TUYỂN DỤNG
KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG
LỊCH BÁC SĨ PHÒNG KHÁM

KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM

Sáng ngày 22/3/2018, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện quận Thủ Đức đã long trọng tổ chức buổi họp mặt “Kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam 25/03/2018” tại Hội trường Bệnh viện.

Ths. Nguyễn Thị Mỹ Châu – Trưởng phòng Công tác xã hội ôn lại quá trình hình thành và hoạt động của phòng

Trong thời gian qua, cùng với việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, các hoạt động xã hội luôn được tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên bệnh viện quận Thủ Đức quan tâm hưởng ứng. Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân khi đến khám, điều trị tại bệnh viện; Là cầu nối giữa thầy thuốc và bệnh nhân; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ cuộc sống tinh thần cho bệnh nhân… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện hình ảnh của người cán bộ y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện còn tổ chức các đợt khám bệnh, chữa bệnh miễn phí ở các vùng sâu, vùng xa; Bếp ăn từ thiện của bệnh viện phát cơm, cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện…

Tặng quà sinh nhật cho bệnh nhân


“Ngày công tác xã hội Việt Nam” còn là sự kiện tôn vinh vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Phòng công tác xã hội cũng đã tổ chức tri ân những Mạnh thường quân tiêu biểu của năm 2017 đã luôn đồng hành cùng phòng tròn công tác hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian nằm viện. 

Cắt bánh cùng bệnh nhân


Cũng nhân dịp này, phòng Công tác xã hội cũng tổ chức tặng quà và cắt bánh sinh nhật dành tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sinh nhật vào tháng 3. Dự kiến hàng tháng phòng sẽ tổ chức sinh nhật cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện giúp gắn kết tình cảm giữa bệnh nhân với bệnh nhân, bệnh nhân và nhân viên y tế.
Đại diện cho các cô chú có sinh nhật trong tháng 3, Cô Nguyễn thị Hương – khoa Nội Tim mạch xúc động chia sẻ: Lần đầu tiên trong đời có người nhớ đến sinh nhật của mình, cũng lần đầu tiên được ăn bánh sinh nhật của mình cô rất cảm động. Cô gửi lời chúc đến ban lãnh đạo cũng toàn thể nhân viên bệnh viện thật nhiều sức khỏe để cống làm đẹp cho đời.

Leave a Comment