TUYỂN DỤNG
KHẢO SÁT SỰ HÀI LÒNG
LỊCH BÁC SĨ PHÒNG KHÁM

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ tại khoa Sản BV quận thủ Đức

Bước vào khoa sản Bệnh viện quận Thủ Đức, bệnh nhân sẽ được thấy ngay bảng “10 điều kiện nuôi con bằng sữa mẹ” và bảng “Sữa mẹ và lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ” được treo khắp các phòng bệnh và dọc hành lang của khoa, đó là quy định của Bộ Y tế cũng như thông điệp mà khoa Sản muốn nhắn gửi đến các mẹ bầu về việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Khoa sản rất chú trọng việc tư vấn lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, hướng dẫn các phương pháp để cho con bú hiệu quả, duy trì nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục duy trì tới khi bé được 24 tháng tuổi.

  • Lợi ích đối với con:

– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé

– Giúp trẻ dễ hấp thụ, dễ tiêu hóa

– Bảo vệ cơ thể chống các bệnh nhiễm khuẩn

– Sữa mẹ giúp bé phát triển trí thông minh

  • Lợi ích đối với mẹ:

– Gắn bó tình cảm mẹ con

– Giảm nguy cơ chảy máu sau sanh

– Không tốn kém, không mất thời gian pha chế

– Chậm có thai lại

  • Cho con bú ngay sau đẻ:

Những tháng cuối của thai kỳ và nhất là những ngày đầu sau sanh, vú bà mẹ tiết ra một chất dịch màu vàng sậm và sánh đặc được gọi là sữa non

– Sữa non chứa nhiều kháng thể, nhiều protein kháng khuẩn và nhiều bạch cầu giúp cơ thể trẻ chống lại các bệnh nhiễm trùng

– Sữa non giúp hạn chế hiện tượng vàng da sinh lý ở trẻ sơ sinh.

– Sữa non giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A.

– Sữa non giảm nhanh trong vòng vài ngày đầu sau sanh và dần dần được thay thế bởi sữa thật sự trong vòng 4-6 tuần.
Do động tác mút đầu vú của trẻ gây phản xạ lên tuyến yên làm tiết oxytocin nên tử cung sẽ co chặt lại, tránh được băng huyết sau sanh. Sữa về sớm, vú tiết sữa nhiều hơn, ít bị sưng đau và nhiễm khuẩn ở vú.

Để cung cấp đầy đủ các kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ, thông tin tia tắc sữa, dinh dưỡng cho mẹ bầu… cho các bà mẹ đang mang thai, vào 9h sáng thứ sáu hàng tuần khoa sản bệnh viện quận Thủ Đức có tổ chức lớp tập huấn tiền sản tại phòng khám thai. Kính mời các chị em phụ nữ tham gia.

Leave a Comment