TUYỂN DỤNG
LỊCH BÁC SĨ PHÒNG KHÁM

Thủ Đức họp mặt kỉ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Bệnh viện quận Thủ Đức vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng nay, UBND quận Thủ Đức đã long trọng tổ chức họp mặt kỉ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2018), đồng thời tổng kết hoạt động ngành Y tế năm 2017, định hướng hoạt động năm 2018. Đến dự và chúc mừng có  các đồng chí Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Văn Khoa; Phó Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng; Bí thư Quận ủy Nguyễn Mạnh Cường cùng các đồng chí Thường trực Quận ủy – HĐND- UBND – UBMTTQVN quận Thủ Đức; lãnh đạo ngành Y tế các thời kỳ cùng hơn 300 cán bộ viên chức ngành.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Văn Khoa (thứ hai từ trái qua) và Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban thi đua khen thưởng Hùynh Công Hùng (thứ tư từ trái qua) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện quận Thủ Đức.

Trong năm 2017, ngành Y tế quận Thủ Đức tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế có nhiều cố gắng trên các mặt: giải quyết thủ tục hành chính, thanh kiểm tra, giám sát; truyền thông giáo dục sức khỏe; thực hiện các chỉ tiêu DS-KHHGĐ, thực hiện các chương trình, dự án về nâng cao chất lượng dân số… Công tác phòng chống dịch bệnh được phát hiện sớm, có các biện pháp đề phòng và ngăn chặn không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn.

Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, công tác vệ sinh môi trường, y tế học đường, khám chữa bệnh và phục hồi chức năng, chăm sóc sức khỏe trẻ em, sức khỏe sinh sản đều đạt và vượt chỉ tiêu. 12 trạm y tế phường đạt chuẩn y tế quốc gia và chuẩn văn minh – y đức. Bệnh viện quận tiếp tục phát triển theo hướng bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, thành lập 2 phòng khám và 2 phòng khám vệ tinh tại trạm y tế phường góp phần giảm tải cho bệnh viện đồng thời đưa các dịch vụ y tế kỹ thuật cao đến gần hơn với người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng nhiệt liệt chúc mừng ngành y tế quận Thủ Đức tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên cả ba mặt: quản lý nhà nước, y tế dự phòng và khám chữa bệnh. Bệnh viện quận Thủ Đức là bệnh viện tuyến quận/huyện duy nhất trên cả nước được xếp hạng Nhất, tiếp tục là “hiện tượng” thu hút sự chú ý của các đơn vị y tế khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt trong năm 2017, bệnh viện đã xuất sắc đạt 6 trên 10 thành tựu của ngành y tế thành phố khẳng định vị trí tiên phong của bệnh viện trong công tác cải tiến thủ tục hành chính, quản lý bệnh viện bằng công nghệ thông tin, đưa dịch vụ y tế kỹ thuật cao đến gần dân hơn, góp phần xây dựng củng cố niềm tin trong nhân dân.

Dịp này, Bệnh viện quận Thủ Đức vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 5 cá nhân được nhận kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân”.

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng và Bí thư Quận ủy Nguyễn Mạnh Cường (thứ tư và thứ năm từ trái qua) trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân” cho 5 cá nhân

Bài viết: Minh Thảo

Ảnh: Văn Đức