Giới thiệu khoa khám bệnh

Khoa Khám bệnh - Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Khoa Khám bệnh – Bệnh viện thành phố Thủ Đức

1.Tên: KHOA KHÁM BỆNH

2. Liên hệ:

• Địa chỉ: Bệnh viện thành phố Thủ Đức, số 29 Phú Châu, P. Tam Phú, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02822444503

3. Lịch sử phát triển:

• Khoa Khám bệnh được thành lập vào năm 2007, cùng với Bệnh viện thành phố Thủ Đức, là nơi tiếp nhận ban đầu khi người dân đến khám và điều trị,… Trải qua 15 năm xây dựng, hình thành và phát triển khoa Khám bệnh không ngừng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Cơ sở vật chất thường xuyên được mở rộng, đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại. Đội ngũ thầy thuốc yêu nghề, có trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn tốt, phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện… Là nơi được người dân tin tưởng đến khám bệnh.

4. Cơ cấu tổ chức:

4.1 Lãnh đạo đương nhiệm:

BSCKII. Trần Hoàng Hải - Trưởng khoa Khám bệnh
BSCKII. Trần Hoàng Hải – Trưởng khoa Khám bệnh
CNĐD. Trần Thị Hiếu -Điều dưỡng Trưởng khoa Khám bệnh

4.2 Lãnh đạo tiền nhiệm:

• Trưởng Khoa: Bs CKI Lê Hồng Điểm
  • Trưởng Khoa: Bs Trịnh Quang Lập
  • Phó Trưởng khoa: Trần Hoàng Hải

4.3 Số lượng cán bộ trong Khoa:

• Khoa Khám bệnh có 33 viên chức, là những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận, khám chữa bệnh, trong đó có 04 Bác sĩ, 27 Điều dưỡng và 02 nhân viên.

5. Chức năng nhiệm vụ:

• Khoa Khám bệnh có nhiệm vụ thực hiện quy chế công tác khoa khám bệnh do Bộ Y tế ban hành.
  • Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh.
  • Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú: thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu. Chỉ định điều trị thích hợp sau khi thăm khám xác định mức độ bệnh, kê đơn thuốc về nhà điều trị và theo dõi ở tuyến y tế cơ sở hoặc hồ sơ bệnh án điều trị ngoại trú.
  • Lập hồ sơ bệnh án ban đầu cho người bệnh nhập viện, thực hiện vận chuyển người bệnh đến khoa điều trị và bàn giao đầy đủ hồ sơ bệnh án ban đầu cho khoa điều trị.
  • Bố trí khu vực khám bệnh, phòng chờ, hợp lý để tránh lây nhiễm, giảm phiền hà cho người bệnh.
  • Tổ chức dây chuyền khám sức khỏe theo nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các chuyên khoa tổ chức khám, điều trị ngoại trú cho bệnh nhân chuyên khoa
  • Thực hiện ghi chép, lưu trữ sổ sách, hồ sơ, bệnh án và thống kê, báo cáo kết quả khám chữa bệnh tại khoa theo quy định.
  • Báo cáo kịp thời cho Phòng kế hoạch tổng hợp những trường hợp bệnh nặng nguy hiểm hoặc phát hiện những sai sót của tuyến dưới.
  • Thực hiện làm thủ thuật và ghi sổ thủ thuật chuyên khoa theo mẫu quy định.
  • Công tác đoàn thể, học tập, bồi dưỡng tham dự các hội nghị, nghị quyết.
  • Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến theo quy định.
  • Thực hiện những nhiệm vụ, quyền hạn khác do Giám đốc phân công.

6.Thành tựu:

• Tập thể lao động xuất sắc: Nhiều năm liên tục

7. Định hướng phát triển:

• Phát huy những kết quả ban đầu, trong giai đoạn tiếp theo, Khoa tiếp tục cải tiến, triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiện đại; Hoàn thiện quy trình và tổ chức đón tiếp, khám bệnh chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn; Tiếp tục cải tiến quy trình khám chữa bệnh ngoại trú, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh. Đổi mới phong cách phục vụ theo quy định của Bộ Y tế.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHOA

Hình ảnh của phòng/khoa: