Giới thiệu Khoa Thăm dò chức năng

Khoa Thăm dò chức năng – Bệnh viện thành phố Thủ Đức
  1. Tên:Khoa Thăm Dò Chức Năng
  2. Liên hệ:Bệnh viện thành phố Thủ Đức (số 29, đường Phú Châu, khu phố 5, phường Tam Phú, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh). Điện thoại: (028)62 710 842
  3. Lịch sử phát triển:

Khoa Thăm dò chức năng được thành lập theo Quyết định số 1317/QĐ-BV ngày 03 tháng 07 năm 2015 trên cơ sở tách ra từ khoa Chẩn đoán hình ảnh.

– Cơ cấu nhân lực:

• Tổng cộng: 04 nhân viên
  • Trong đó: có 01 bác sỹ, 02 điều dưỡng và 1 dược sỹ trung học

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

• Số phòng khám: 01
  • Máy móc: 02 máy điện tâm đồ; 01 máy đo mật độ xương

Với tiêu chí chất lượng “nhanh chóng, chính xác, không ngừng cải tiến”. Được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo bệnh viện, cùng sự phấn đấu không ngừng, sự đồng thuận vượt qua khó khăn của tập thể khoa, sau 09 năm thành lập, khoa Thăm Dò Chức Năng đã thật sự chuyển mình và phát triển toàn diện.

1. Chức năng, nhiệm vụ
  • Chức năng:
    • Khoa Thăm dò chức năng sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng các cơ quan bên trong cơ thể như điện tim, điện não đồ, điện cơ, đo loãng xương, nội soi tiêu hóa, … làm cơ sở cho việc chẩn đoán và điều trị.
    • Các thành viên trong khoa được đào tạo có trình độ sử dụng, bảo quản, vận hành tốt các trang thiết bị y tế.
    • Quản lý và sử dụng thiết bị y tế theo đúng quy chế quản lý và sử dụng vật tư trang thiết bị.
  • Nhiệm vụ: theo sự phân công của Ban Giám đốc, khoa Thăm dò chức năng thực hiện những nhiệm vụ sau:
    • Tổ chức, thực hiện các kỹ thuật: điện tim, điện não đồ, điện cơ, loãng xương, nội soi tiêu hóa, … cho người bệnh nội trú và ngoại trú.
    • Tham gia nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu các đề tài khoa học và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến vào công tác chẩn đoán và điều trị.
    • Hỗ trợ tuyến dưới về chuyên môn và kỹ thuật: Phối hợp với phòng chỉ đạo tuyến mở các khóa đào tạo về các lĩnh vực thăm dò chức năng.
    • Tham gia hợp tác quốc tế: Hợp tác với các chuyên gia nước ngoài về công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và hội thảo chuyên ngành.
    • Tham gia quản lý kinh tế trong bệnh viện: Thực hành tiết kiệm, quản lý an toàn thiết bị được giao, quản lý có hiệu quả các phương tiện, máy móc.
  1. Cơ cấu tổ chức
BSCKII. Kim Phúc Thành - Phụ trách Quản lý Điều hành khoa Thăm dò chức năng
BSCKII. Kim Phúc Thành – Phụ trách Quản lý Điều hành khoa Thăm dò chức năng
CNĐD. Nguyễn Thị Ngọc Trân - Điều dưỡng Trưởng khoa Thăm dò chức năng
CNĐD. Nguyễn Thị Ngọc Trân – Điều dưỡng Trưởng khoa Thăm dò chức năng
  • Tổng số nhân sự hiện tại là 23 nhân sự bao gồm: 02 bác sĩ chuyên khoa cấp II, 03 bác sĩ chuyên khoa cấp I, 01 bác sĩ đa khoa và 17 điều dưỡng viên.
  1. Thành tựu:

Khoa Thăm dò chức năng thuộc Bệnh viện thành phố Thủ Đức đã hoàn thành suất xắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao cụ thể như sau:

• Tập thể lao động xuất sắc trong các năm 2018, 2019 và 2020.
  • Ngoài ra tập thể phòng còn tích cực tham gia các hội thi: Hội thi tìm hiểu cuộc đời chủ tịch Tôn Đức Thắng. Hội thị an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2023. Hội thi ảnh đẹp mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6. Hội thi tìm hiểu về bình đẳng giới.
  • Các hoạt động khác: Tham gia hội thao mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tham gia và đạt giải Nhì – Giải bóng đá nam năm 2024 do Bệnh viện phối hợp với Công đoàn tổ chức. Tham gia các hoạt động kỹ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Tham gia hội thi Biểu diễn thời trang tái chế, …
  1. Định hướng phát triển:
  • Bảo đảm nhân sự trực cấp cứu và thực hiện các kỹ thuật chuyên môn.
  • Đã triển khai tất cả các kỹ thuật thiết yếu trong thăm dò chức năng
  • Tập thể khoa đã không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng theo tiêu chí “ nhanh chóng, chính xác, không ngừng cải tiến”.
  • Triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu sai sót và sự cố liên quan đến hoạt động chuyên môn tại khoa, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.
  1. SƠ ĐỒ TỔ CHỨC