Giới thiệu khoa Ung bướu

Khoa Ung bướu - Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Khoa Ung bướu – Bệnh viện thành phố Thủ Đức
 1. Tên: Khoa Ung Bướu
 2. Liên hệ:
 • Địa chỉ: Bệnh viện thành phố Thủ Đức, số 29 Phú Châu, P. Tam Phú, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02866546146
 1. Lịch sử phát triển:

Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức được thành lập theo Quyết định số 32, ngày 23/02/2007, chính thức đi vào hoạt động ngày 28/06/2007 với các khoa phòng, trong đó có Khoa Ung Bướu. Thời điểm đó, Trưởng khoa Ung bướu là THS.BS CKII Nguyễn Triệu Vũ cùng điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Lan Phương với hơn 38 nhân viên.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa Ung Bướu đã từng bước được hoàn thiện về mặt tổ chức, bổ sung nhân lực. Cùng những tiến bộ của bệnh viện, đến nay – năm 2023, với sự đồng hành và lãnh đạo của 2 Phó trưởng khoa: THS BS.CKII. Nguyễn Triệu Vũ và BS.CKII  Nguyễn Xuân Trường,  khoa Ung Bướu trực thuộc bệnh viện Thành Phố Thủ Đức ngày càng mở rộng và phát triển với sự góp mặt của hơn 38 nhân sự. Theo dòng phát triển của xã hội, Khoa Ung Bướu luôn tạo điều kiện để các nhân viên cập nhật kiến thức chuyên môn liên tục, nâng cao kỹ năng chăm sóc – giáo dục sức khoẻ cho thân nhân và bệnh nhân. Từ đó giúp khoa ngày càng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khoẻ.

 1. Cơ cấu tổ chức:

         4.1 Lãnh đạo đương nhiệm:

 • Trưởng khoa: THS BS.CKII. Nguyễn Triệu Vũ ( từ năm 2007- nay)
  ThS.BS Nguyễn Triệu Vũ - Trưởng khoa Ung bướu
  ThS.BS Nguyễn Triệu Vũ – Trưởng khoa Ung bướu
 • Phó Trưởng khoa:CKI. Nguyễn Xuân Trường (Từ năm 2017 – nay)
  BSCKII. Nguyễn Xuân Trường - Phó Trưởng khoa Ung bướu
  BSCKII. Nguyễn Xuân Trường – Phó Trưởng khoa Ung bướu
 • Điều dưỡng trưởng:ĐD. CKI. Nguyễn Thị Lan Phương (từ năm 2017 – nay)
  ĐD.CKI Nguyễn Thị Lan Phương - Điều dưỡng Trưởng khoa Ung bướu
  ĐD.CKI Nguyễn Thị Lan Phương – Điều dưỡng Trưởng khoa Ung bướu

          4.3 Số lượng nhân viên trong khoa:

Khoa Ung Bướu  hiện có 38 nhân viên, với 17 bác sĩ (gồm 2 thạc sĩ, 1 BS CKII, 9 BS CKI) và 21 điều dưỡng ( trong đó có 1 DD CKI, 9 điều dưỡng đại học, 11 điều dưỡng cao đẳng).

 1. Chức năng nhiệm vụ:

          5.1 Chức năng:

Khoa Ung Bướu  là đơn vị chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức, chịu sự quản lý trực tiếp của Ban lãnh đạo bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo bệnh viện về công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân có khối u lành tính, ác tính, hóa trị cho người bệnh ung thư, thực hiện nghiên cứu khoa học, liên hệ chuyên môn với các khoa phòng và các nhiệm vụ khác theo phân công của Ban lãnh đạo bệnh viện.

          5.2 Nhiệm vụ: Khoa Ung Bướu  là đơn vị khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân có khối u lành tính, ác tính, hóa trị cho người bệnh ung thư và có các nhiệm vụ và quyền hạn sau:

               5.2.1 Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh:

 • Tiếp nhận các trường hợp bệnh từ ngoài vào khoa cấp cứu hoặc trở nặng tại Khoa Ung Bướu của Bệnh viện để xử trí cấp cứu.
 • Khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú. Tham gia hội chẩn, cho ý kiến chuyên môn, phối hợp với các khoa khác trong bệnh viện những trường hợp có liên quan đến chuyên Khoa Ung Bướu .
 • Phẫu thuật cho người bệnh có bệnh lý: tuyến vú, tuyến giáp, buồng trứng, bướu mỡ… và các khối u lành tính, ác tính.
 • Thực hiện các thủ thuật: FNA, sinh thiết, chọc dịch, thay băng…
 • Hóa trị cho người bệnh ung thư.
 • Điều trị và chăm sóc giảm nhẹ cho người bệnh ung thư giai đoạn cuối
 • Tổ chức khám sức khỏe và tầm soát ung thư theo quy định của Nhà nước.
 • Tổ chức các loại hình dịch vụ khám, chẩn đoán và điều trị theo Thông tư 15/2007/TT-BYT ngày 12/12/2007 của Bộ Y tế.

               5.2.2 Phòng bệnh:

 • Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cộng đồng.
 • Thực hiện sinh hoạt câu lạc bộ người bệnh

               5.2.3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo bệnh viện giao.

Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, Khoa Ung Bướu  có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ khác do lãnh đạo bệnh viện giao nhằm đáp ứng công tác hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ nhân đạo, công tác chính trị – xã hội… trong phạm vi địa phương, khu vực.

 1. Thành tựu:

Tập thể lao động tiên tiến : Nhiều năm liên tục

 1. Định hướng phát triển:

Với khẩu hiểu hoạt động “Cùng chung tay chia sẻ những cơn đau ”,  tiêu chí “Lấy người bệnh làm trung tâm” và chất lượng khám, chữa bệnh là ưu tiên hàng đầu cùng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên y tế, Khoa Ung Bướu  Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời sẽ phát triển Khoa Ung Bướu  trở thành Trung tâm Ung Bướu với nhiều chuyên Khoa sâu: nội Ung bướu, ngoại Ung bướu, xạ trị, chăm sóc giảm nhẹ ngang tầm các bệnh viện Ung Bướu  lớn trong thành phố.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHOA UNG BƯỚU