Giới thiệu khoa Nhi

Ảnh tập thể khoa Nhi - Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Ảnh tập thể khoa Nhi – Bệnh viện thành phố Thủ Đức
 1. Tên: Khoa Nhi
 2. Liên hệ:
 • Địa chỉ: Bệnh viện thành phố Thủ Đức, số 29 Phú Châu, P. Tam Phú, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02822444841
 1. Lịch sử phát triển:

   Bệnh viện Quận Thủ Đức được thành lập theo Quyết định số 32, ngày 23/02/2007, chính thức đi vào hoạt động ngày 28/06/2007 với các khoa phòng, trong đó có Khoa Nhi. Thời điểm đó, Trưởng khoa Nhi là BS CKI Lê Thị Ánh Tuyết cùng điều dưỡng trưởng Lý Cẩm Lệ với hơn 20 nhân viên.

   Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa Nhi đã từng bước được hoàn thiện về mặt tổ chức, bổ sung nhân lực. Cùng những tiến bộ của bệnh viện, đến nay – năm 2022, với sự đồng hành và lãnh đạo của 2 Phó trưởng khoa: BS.CKI. Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa và BS.CKI. Nguyễn Hà Phương, khoa Nhi trực thuộc bệnh viện Thành Phố Thủ Đức ngày càng mở rộng và phát triển với sự góp mặt của hơn 90 nhân sự. Theo dòng phát triển của xã hội, Khoa Nhi luôn tạo điều kiện để các nhân viên cập nhật kiến thức chuyên môn liên tục, nâng cao kỹ năng chăm sóc – giáo dục sức khoẻ cho thân nhân và bệnh nhi. Từ đó giúp khoa ngày càng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khoẻ.

 1. Cơ cấu tổ chức:

         4.1 Lãnh đạo đương nhiệm:

BSCKI. Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng khoa Nhi
BSCKI. Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa – Phó Trưởng khoa Nhi

          4.2 Lãnh đạo tiền nhiệm:

 • Trưởng khoa: BS.CKI. Lê Thị Ánh Tuyết ( từ năm 2007-2008)
 • Trưởng khoa: BS Tạ Đức Duy (Từ năm 2008 – 2010)
 • Trưởng khoa: BS.CKII. Vũ Hữu Hùng (Từ năm 2010 – 2020)
 • Phó Trưởng khoa: BS.CKI. Vũ Hoàng Minh Hải (Từ năm 2013 – 2016)
 • Điều dưỡng trưởng: ĐD. CKI. Lý Cẩm Lệ (từ năm 2007 – 2020)

          4.3 Số lượng nhân viên trong khoa:

   Khoa Nhi hiện có 88 nhân viên, với 54 bác sĩ (gồm 1 thạc sĩ, 16 BS CKI) và 34 điều dưỡng ( trong đó có 17 điều dưỡng đại học, 16 điều dưỡng cao đẳng).

 1. Chức năng nhiệm vụ:

          5.1 Chức năng:

   Khoa Nhi là đơn vị chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức, chịu sự quản lý trực tiếp của Ban lãnh đạo bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban lãnh đạo bệnh viện về công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân dưới 16 tuổi, nghiên cứu khoa học, liên hệ chuyên môn với các khoa phòng và các nhiệm vụ khác theo phân công của Ban lãnh đạo bệnh viện.

          5.2 Nhiệm vụ: Khoa nhi là đơn vị khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi và có các nhiệm vụ và quyền hạn sau:

               5.2.1 Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh:

 • Tiếp nhận các trường hợp bệnh từ ngoài vào khoa cấp cứu hoặc trở nặng tại khoa Nhi của Bệnh viện để xử trí cấp cứu.
 • Khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú. Tham gia hội chẩn, cho ý kiến chuyên môn, phối hợp với các khoa khác trong bệnh viện những trường hợp có liên quan đến chuyên khoa Nhi.
 • Tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước.
 • Tổ chức các loại hình dịch vụ khám, chẩn đoán và điều trị theo Thông tư 15/2007/TT-BYT ngày 12/12/2007 của Bộ Y tế.

               5.2.2 Phòng bệnh:

 • Tuyên truyền giáo dục sức khỏe cộng đồng.
 • Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thực hiện thường xuyên nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.

               5.2.3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo bệnh viện giao.

Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, khoa Nhi có trách nhiệm thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ khác do lãnh đạo bệnh viện giao nhằm đáp ứng công tác hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ nhân đạo, công tác chính trị – xã hội… trong phạm vi địa phương, khu vực.

       6. Thành tựu:

Tập thể lao động xuất sắc: Nhiều năm liên tục

 1. Định hướng phát triển:

Với khẩu hiểu hoạt động “Khoa Nhi thân thiện”,  tiêu chí “Lấy người bệnh làm trung tâm” và chất lượng khám, chữa bệnh là ưu tiên hàng đầu cùng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên y tế, Khoa Nhi Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời sẽ phát triển Khoa nhi đa khoa trở thành Trung tâm Nhi khoa với nhiều chuyên khoa nhi sâu, hiện đại ngang tầm các bệnh viện Nhi đồng lớn trong thành phố.

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC KHOA NHI