Giới thiệu Phòng khám Đa khoa Cơ sở Linh Tây

1. Tên: BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC – CƠ SỞ LINH TÂY
  2. Liên hệ:
  • Địa chỉ: Số 18 Đường Dương Văn Cam, Phường Linh Tây, TP. Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.38971142
  1. Lịch sử phát triển:
  • Trên cơ sở phát triển các Phòng khám đa khoa vệ tinh nhằm giảm tải số lượng Bệnh nhân, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ và mang đến những quyền lợi đến người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các tỉnh lân cận. Trải qua nhiều năm xây dựng, hình thành và phát triển, những năm qua với sự nổ lực không ngừng của đội ngũ Y, Bác sĩ. Cơ sở Linh Tây đã từng bước được kiện toàn về mặt tổ chức, nguồn nhân lực được đào tạo, nâng cao đúng chuyên khoa, phát triển thêm nhiều danh mục kỹ thuật chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một chất lượng hơn, hiệu quả hơn. Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 06538/HCM-GPHĐ ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cấp cho Bệnh viện thành phố Thủ Đức – Cơ sở Linh Tây do BS Nguyễn Duy Thịnh chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.
  1. Cơ cấu tổ chức:

4.1 Lãnh đạo đương nhiệm:

BSCKI. Nguyễn Duy Thịnh - Trưởng khoa Phòng khám Đa khoa Cơ sở Linh Tây
BSCKI. Nguyễn Duy Thịnh – Trưởng khoa Phòng khám Đa khoa Cơ sở Linh Tây
CNĐD. Hồ Thị Xuân Thu - Điều dưỡng Trưởng Phòng khám Đa khoa Cơ sở Linh Tây
CNĐD. Hồ Thị Xuân Thu – Điều dưỡng Trưởng Phòng khám Đa khoa Cơ sở Linh Tây

4.2 Số lượng cán bộ : 29 nhân sự

• Trưởng Cơ sở : Bác sĩ Nguyễn Duy Thịnh
  • Tổng cộng: 29 nhân viên
  • Bác sĩ: 10 (CKII: 01, CKI: 05, BSĐK: 04 )
  • Điều dưỡng: 11
  • Kỹ thuật y: 04
  • Dược sĩ: 03
  • Hộ lý: 01
  1. Chức năng nhiệm vụ:

5.1 Chức năng:

• Diện tích mặt bằng: 493,4 m2
  • Diện tích xây dựng sử dụng: 210 m2
  • Kết cấu 1 trệt 1 lầu trong đó:
  • Tầng trệt: với diện tích 210 m2 được bố trí các phòng sau: Khu để xe, Khu vực nhận bệnh, Phòng cấp cứu, Phòng sơ cứu vết thương ban đầu, Phòng lưu bệnh, Phòng chụp X-quang, Quầy tiếp đón, Kho phát thuốc BHYT, Khu vực lấy máu, Phòng Thanh trùng.
  • Lầu 1: Diện tích 210 m2 được bố trí như sau: Phòng siêu âm, Phòng khám Nhi, Phòng khám Nội tổng hợp, Phòng xét nghiệm.

5.2 Nhiệm vụ:

BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC – CƠ SỞ LINH TÂY – CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẠN

Cơ sở Linh Tây trực thuộc Bệnh viện thành phố Thủ Đức, với chức năng khám – chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Tọa lạc tại Số 18, đường Dương Văn Cam, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Cơ sở Linh Tây đã và đang phát triển về cả đội ngũ y bác sĩ lẫn cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn ngày một tăng lên. Bên cạnh đó, việc khám chữa bệnh ngày càng đòi hỏi được nâng cao không những chất lượng khám chữa bệnh mà còn thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử của đội ngũ y bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh. Với các tiện ích như:

• Chào đón trong 1 môi trường thoải mái và thân thiện, sắp đặt lịch khám và tư vấn theo yêu cầu, không phải chờ đợi quá lâu.
  • Hồ sơ khám bệnh cá nhân được vi tính hóa, được quản lý bảo mật.
  • Đội ngũ y bác sĩ luôn lắng nghe và tư vấn các thắc mắc, các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân.
  • Tiết kiệm chi phí nhờ chỉ định đúng xét nghiệm và thuốc cần thiết để điều trị hiệu quả và hướng dẫn tận tình trong việc dự phòng, theo dõi và điều trị bệnh.
  • Được khám, theo dõi, tầm soát các vấn đề sức khỏe. Khi có bệnh cần ý kiến chuyên khoa, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám ngay tại phòng khám mà không cần gởi đi nơi khác.

Với những lợi ích nêu trên, Cơ sở Linh Tây luôn tự hào bởi sự nỗ lực phát triển không ngừng nhằm mang đến những điều kiện chẩn đoán, điều trị, theo dõi, dự phòng tốt nhất và trở thành nơi chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi gia đình.

• Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh đến khám và điều trị; thực hiện việc chăm sóc sức khỏe, sàng lọc phát hiện sớm bệnh tật; tham gia hệ thống chuyển tuyến: tiếp nhận người bệnh từ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác chuyển đến để tiếp tục chăm sóc và điều trị; tham gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu: Tham gia giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh trong cộng đồng dân cư; các chương trình y tế quốc gia; hướng dẫn vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh lây nhiễm và bệnh không lây nhiễm; tham gia quản lý bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, người cao tuổi.
  • Tư vấn sức khỏe: Tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp về khám bệnh, chữa bệnh, phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân và cộng đồng; tham gia truyền thông, giáo dục sức khỏe để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh tích cực và chủ động, phòng ngừa các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh, tật.
  1. Định hướng phát triển:
  • Đầu tư trang thiết bị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại cơ sở.
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo, cập nhật kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn trong công tác khám chữa bệnh.

Sơ đồ tổ chức: