Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh năm 2024 cho đối tượng 4 năm 2024

Sáng 02/7, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2024 cho đối tượng 4 là đảng viên, viên chức đang công tác tại Bệnh viện. Dự lễ khai giảng có Thượng tá Ngô Văn Sinh, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức; Thượng tá Đỗ Hữu Dự, Giảng viên Trường Quân sự TP.HCM; TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức và các học viên là đảng viên, viên chức thuộc bệnh viện.
Các chuyên đề được giới thiệu tại lớp bồi dưỡng bao gồm 9 chuyên đề thuộc đối tượng 4 theo giáo trình của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh Trung ương.
Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, Thượng tá Ngô Văn Sinh nhấn mạnh: Bệnh viện thành phố Thủ Đức nằm ở khu vực cửa ngõ đông bắc của TP.HCM, là vùng giáp ranh với tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, trên địa bàn có nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua, mật độ dân cư đông, tập trung nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp lớn, có nhiều trường Đại học và chợ đầu mối nông sản của thành phố. Là Bệnh viện đa khoa hạng I, trung bình tiếp nhận hàng ngàn lượt khám ngoại trú/ngày cùng đội ngũ nhân sự hơn 1.500 người. Do đó, việc thường xuyên bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho đội ngũ đảng viên, viên chức, người lao động đang công tác tại bệnh viện là công tác cần được quan tâm, chú trọng thực hiện. Chương trình đào tạo bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối quân sự của Đảng, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời yêu cầu Ban tổ chức lớp, học viên cần duy trì và thực hiện nghiêm túc các nội dung, chương trình, thời gian học tập.
Phát biểu tại buổi khai giảng, TS.BS Vũ Trí Thanh đề nghị Ban tổ chức lớp học chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập; đảng viên, viên chức được cử tham dự lớp bồi dưỡng cần bố trí, sắp xếp thời gian làm việc để tham gia đầy đủ các chuyên đề; tích cực, tự giác, ra sức nghiên cứu, học tập, nắm chắc từng nội dung làm cơ sở vận dụng trong thực hiện công tác quốc phòng trên cương vị, chức trách nhiệm vụ được giao.
Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh là tiêu chuẩn bắt buộc đối với cán bộ, đảng viên, viên chức và là một trong những tiêu chí để xem xét, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Thông qua chương trình bồi dưỡng nhằm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, đảng viên, viên chức về công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong tình hình hiện nay, qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt công tác y tế trong khắc phục thảm họa, thiên tai và chống khủng bố là nội dung rất cần thiết cho cán bộ, viên chức ngành Y tế khi có tình huống xảy ra. Trên cơ sở đó làm tham mưu tích cực cho lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Chương trình bồi dưỡng được tổ chức thành 4 lớp diễn ra từ ngày 02/7/2024 đến 22/8/2024 tại Bệnh viện với sự tham gia của 410 học viên, kết thúc chương trình bồi dưỡng học viên đủ điều kiện sẽ viết bài thu hoạch và được xét cấp Giấy chứng nhận./.