BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC VINH DỰ LỌT VÀO VÒNG CHUNG KẾT BÁO CÁO VIÊN TRẺ XUẤT SẮC NHẤT TẠI HỘI NGHỊ TIM MẠCH CHÂU Á

Do đại dịch trên toàn thế giới nên chương trình hội nghị tim mạch châu Á không thể thực hiện chương trình ASCI ([ASCI] 3) ngoại tuyến như thường lệ mà chuyển qua phương thức trực tuyến….. Đại diện Bệnh viện Thành phố Thủ Đức Ths.BS Châu Thị Ngọc Ánh – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh đã báo cáo về chủ đề: Phân tích kết cấu hình ảnh bản đồ T1 và thể tích ngoại bào cơ tim trên cộng hưởng từ trong chẩn đoán suy tim không do thiếu máu cục bộ (nonischemic heart failure), với kết luận dùng mô hình học máy (Machine Learning) có thể tiên đoán chẩn đoán bệnh lý này với tỉ lệ 93,75%. Đây là báo cáo được đánh giá cao và vinh dự được lọt vào vòng chung kết báo cáo viên trẻ xuất sắc nhất cùng với các đại diện của 2 báo cáo viên Trung Quốc, 1 Indonesia, 1 Hàn Quốc. Hội nghị đã cập nhật nhiều kiến thức mới đặc biệt ứng dụng AI trong chẩn đoán hình ảnh tim mạch.

Từ những ngày đầu thành lập, Bệnh viện thành phố Thủ Đức đã, đang và luôn hướng đến mục tiêu đó là xây dựng đội ngũ y, bác sĩ giỏi về chuyên môn và giàu y đức. Yếu tố con người là một trong những thế mạnh để phát triển bệnh viện, bệnh viện luôn tạo điều kiện để y, bác sĩ các khoa phòng đi học nâng cao tay nghề. Những chuyên khoa mũi nhọn đang được bệnh viện tập trung để đào tạo thêm nhiều bác sĩ giỏi như: Hồi sức tim mạch, ung thư, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật tim, đột quỵ,…..