BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC TỔ CHỨC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Sáng nay ngày 12/01/2022, công tác hiến máu nhân đạo tiếp tục được tổ chức tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Ban tổ chức kêu gọi người dân cùng tham gia hiến máu nhân đạo cùng đội ngũ nhân viên y tế.

Được biết, sáng hôm qua ngày 11/01/2022 đã có 115 người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức; trong đó có 92 cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện và 23 người dân hưởng ứng tham gia.

Bệnh viện Truyền máu – Huyết học (đơn vị tổ chức lấy máu) đã thu được 107 túi 350ml, 7 túi 450ml. Công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo tại hội trường Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Trong điều kiện dịch Covid-19, chương trình chỉ nhận hiến máu đối với những người có thời gian tiêm phòng vắc-xin lớn hơn 7 ngày kể từ lần tiêm cuối cùng. Những người đã mắc covid-19, chương trình chỉ nhận máu của những người đã khỏi bệnh trên 4 tuần tính từ thời điểm không còn nhiễm vi-rút SARS-CoV-2.

*Những lưu ý chung khi tham gia hiến máu nhân đạo:

– Độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi có sức khỏe tốt. Nam cân nặng từ 45kg trở lên, nữ cân nặng từ 42kg trở lên.

– Người tham gia hiến máu nhân đạo đem theo giấy tờ tùy thân (căn cước, giấy phép lái xe, hộ chiếu…).

– Chuẩn bị tham gia hiến máu nhân đạo:

+ Đêm trước khi hiến máu không nên thức quá khuya.

+ Ăn sáng bình thường (không ăn nhiều đạm, ăn ít mỡ).

+ Không uống rượu, bia trước khi tham gia hiến máu.

– Sau khi hiến máu, nên:

+ Giữ chế độ ăn uống sinh hoạt bình thường.

+ Hạn chế các hoạt động gắng sức đòi hỏi nhiều thể lực như: Đá bóng, tập thể hình, không leo trèo cao…