BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2021

Chiều 01/3, Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết trong năm 2021. Đảng bộ Bệnh viện hiện có 08 chi bộ trực thuộc với 251 đảng viên; ngay từ đầu năm, Đảng bộ và Ban Giám đốc Bệnh viện đã tập trung quán triệt và triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và vận động quần chúng năm 2021 gắn với yêu cầu, nhiệm vụ, chủ đề năm của Thành phố. Đồng thời, chỉ đạo Ban Giám đốc, đoàn thể, cấp ủy chi bộ kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2020. Về chuyên môn, thực hiện đạt nhiều kết quả trong công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân COVID-19, được Sở Y tế và lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Duy trì công tác khám, chữa bệnh thông thường; các Phòng khám vệ tinh của bệnh viện hoạt động tốt giúp người dân dễ tiếp cận với các dịch vụ y tế, cũng như góp phần chung tay vào các hoạt động phòng dịch: tiêm ngừa, lấy mẫu; các giải pháp chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch được triển khai có hiệu quả, giúp người dân an tâm trong thời gian giãn cách xã hội; phổ biến, tuyên truyền kịp thời đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng ổn định; trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, Đảng ủy kịp thời nắm bắt dư luận xã hội, định hướng cho người lao động tránh bị ảnh hưởng các thông tin xấu/độc trên không gian mạng. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa.

Phát huy những kết quả trong năm 2021, Đảng ủy Bệnh viện cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh cải cách hành chính; duy trì công tác tuyên truyền, vận động thực hiện hiệu quả các nội dung nghị quyết của Đảng; đảm bảo công tác an sinh xã hội, các chế độ chính sách cho người lao động. Tiếp tục quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, của cấp ủy cấp trên; chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác cán bộ, công tác quản lý đảng viên, tập trung công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm. Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức Phan Thị Kim Sinh đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm không ngại hiểm nguy của tập thể cán bộ đảng viên, y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện trong năm qua, đặc biệt là thời điểm dịch bệnh bùng phát để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Đồng thời động viên khích lệ tinh thần và tin tưởng rằng Đảng bộ Bệnh viện sẽ tiếp tục lãnh đạo đơn vị vượt qua khó khăn, phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Dịp này, Đảng ủy Bệnh viện đã tặng giấy khen cho 4 Chi bộ và 37 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.