BỆNH VIỆN TP THỦ ĐỨC DÂNG HƯƠNG QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG

“Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba
Khắp miền truyền mãi câu ca
Nước non vẫn nước non nhà nghìn năm”
   Ngày 08/4/2022, được sự thống nhất của Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện tổ chức đoàn đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc TP.HCM (phường Long Bình, TP. Thủ Đức) nhân dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022. Tham dự có đại diện Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cán bộ Công đoàn Bệnh viện.
   Với tấm lòng thành kính tri ân công đức Tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tại chánh điện thờ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện TP Thủ Đức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm để tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân, cầu mong đất nước phát triển, trường tồn.
   Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm (10-3 âm lịch) là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà những người con Lạc Việt trên khắp mọi miền đều thành kính hướng về Quốc Tổ Hùng Vương, tưởng nhớ tổ tiên, tưởng nhớ công đức to lớn của các Vua Hùng dựng nước. Ngày 6/12/2012, UNESCO đã chính thức công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
  Giỗ Tổ Hùng Vương còn là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời là dịp để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản Văn hóa vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống tốt đẹp của người Việt.