HỘI THẢO KHOA HỌC BỆNH LÝ TIM MẠCH TRONG THỜI KỲ COVID-19 – VAI TRÒ CỘNG HƯỞNG TỪ

Nhiều người bệnh sau khi nhiễm Covid-19 đã gặp các triệu chứng tồn tại dai dẳng, thậm chí phải quay trở lại bệnh viện để điều trị. F0 đã khỏi bệnh vẫn có thể gặp hàng loạt triệu chứng và di chứng hậu Covid-19 kéo dài từ 2-6 tháng như: sốt, ho, khó thở, mệt mỏi, tim đập nhanh, đau cơ bắp, rụng tóc, rối loạn nội tiết,…. Nhiều báo cáo đã chứng tỏ các tổn thương cơ tim do thiếu máu cục bộ, thâm nhiễm hoặc viêm cơ tim có liên quan đến Covid-19.
   Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức chương trình Hội thảo khoa học “Bệnh lý tim mạch trong thời kỳ Covid-19 – Vai trò cộng hưởng từ”. Theo đó, cộng hưởng từ là tiêu chuẩn tham chiếu không xâm lấn cho chức năng tim, cấu trúc và đánh giá thành phần mô của tim. Hội thảo sẽ tóm tắt các trường hợp tổn thương cơ tim, rối loạn nhịp, sự hồi phục và một số nghiên cứu hiện có về vai trò của cộng hưởng từ tim đối với người bệnh có triệu chứng cấp tính hay người đang hồi phục sau Covid-19.
Trân trọng kính mời quý Thầy Cô và các đồng nghiệp tham dự.
  • Thời gian: vào lúc 13 giờ 30 – 17 giờ 00 thứ 5, ngày 12/5/2022.
  • Địa điểm: Bệnh viện thành phố Thủ Đức; số 29 Phú Châu, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức.