CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN TP THỦ ĐỨC ÔN LẠI GIÁ TRỊ LỊCH SỬ – VĂN HÓA DÂN TỘC

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022), Công đoàn Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức chương trình hành trình về nguồn tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tham dự có bà Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức; bà Đỗ Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức; TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện; Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn và tổ trưởng, tổ phó các tổ Công đoàn Bệnh viện TP Thủ Đức.
Đoàn đã đến dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận; là nơi lưu giữ, trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động về nguồn góp phần đưa tập thể cán bộ Công đoàn Bệnh viện đến gần hơn với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tiếp nối hành trình, đoàn cũng đã đến thăm trường Dục Thanh, đây là nơi thầy giáo Nguyễn Tất Thành dạy học năm 1910, trước khi vào Sài Gòn để ra đi tìm đường cứu nước. Song song với dạy học, thầy giáo Nguyễn Tất Thành còn truyền bá lòng yêu nước đến học sinh qua từng buổi lên lớp.
BS.CKII Nguyễn Lan Anh, Phó Giám Đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết: Thông qua hoạt động nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, tạo mối quan hệ giao lưu giữa các cán bộ Công đoàn Bệnh viện. Từ đó xây dựng một tập thể vững mạnh, yêu thương, chia sẻ với nhau trong công việc và cả cuộc sống. Gắn kết yêu thương để cùng thấu hiểu nhau, cùng vượt qua những khó khăn, thử thách và đi đến thành công. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của tổ chức Công đoàn và góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Đồng thời, trong chuyến hành trình Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức nhiều hoạt động trò chơi tập thể, hội thi nhằm tạo tinh thần đoàn kết, thể hiện tài năng, sự sáng tạo của các cán bộ Công đoàn Bệnh viện.