ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN TP THỦ ĐỨC: HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÁC CHI BỘ TRỰC THUỘC

Chiều ngày 23/9/2022, Chi bộ Khối Hành Chính, Đảng bộ Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2025; đây là Chi bộ cuối cùng trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện hoàn thành công tác tổ chức Đại hội. Tham dự có các đồng chí: Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức; TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện; Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí Thư Đảng ủy Bệnh viện; BS.CKII Nguyễn Lan Anh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng 36 đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Khối Hành chính gồm có 09 phòng chức năng với 238 cán bộ, viên chức, người lao động; chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc Bệnh viện, có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác tổ chức nhân sự; hoạt động tài chính; hoạt động đào tạo – chỉ đạo tuyến; xây dựng kế hoạch phát triển bệnh viện; quản lý chất lượng; quản lý hoạt động điều dưỡng của Bệnh viện; văn thư lưu trữ; quản trị hành chính và hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị bám sát yêu cầu thực tiễn, luôn tạo điều kiện thuận lợi để tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động phát huy hiệu quả, vai trò, đề cao tinh thần trách nhiệm cùng thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú trọng việc đầu tư con người, trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân; đồng thời, góp phần vào việc nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi điều trị.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện ghi nhận sự nỗ lực của tập thể Chi bộ đã vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại để đề ra mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới phù hợp với tình hình thực tiễn của Chi bộ. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy Bệnh viện đề nghị Chi bộ cần tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình; lưu ý về công tác kiểm tra giám sát, có giải pháp giúp đỡ đảng viên sửa chữa những sai phạm; Chi bộ tiếp tục lãnh đạo các phòng chức năng trực thuộc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát huy việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh như: khám chữa bệnh không dùng tiền mặt, bệnh án điện tử, bệnh viện không giấy…. Tin tưởng rằng, với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của đảng viên chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025 Chi bộ sẽ đạt được nhiều thành công, có nhiều chuyển biến tích cực hơn nữa trong các mặt công tác.

Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ Khối Hành chính nhiệm kỳ 2022 – 2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Xuân Chi được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư, đồng chí

Nguyễn Thị Phương Hoa tái đắc cử chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đến nay, Đảng bộ Bệnh viện TP Thủ Đức đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội đối với 08 Chi bộ trực thuộc. Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội được Đảng ủy chỉ đạo, quán triệt nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, đảng viên; thực hành tiết kiệm, không phô trương hình thức trong tổ chức.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 của 08 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bệnh viện đảm bảo các nội dung, đánh giá đúng thực trạng tình hình thực hiện Nghị quyết của các Chi bộ nhiệm kỳ qua. Đại hội đã chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện; đồng thời, đảm bảo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.