TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ TRẺ EM MỒ CÔI DO DỊCH BỆNH COVID-19

Chiều 01/11/2022, Đảng ủy Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức trao kinh phí hỗ trợ chăm lo 06 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 tại phường Linh Xuân và phường Tam Phú (TP Thủ Đức). Tham dự có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành Bệnh viện; bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện; ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Linh Xuân và đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bệnh viện.

Theo đó, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy Thủ Đức và thông báo phân công của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức về công tác chăm lo các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID–19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Từ tháng 10/2021 đến nay, định kỳ hàng quý, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức thăm hỏi, chăm lo hỗ trợ cho 05 trường hợp (phường Linh Xuân) và 01 trường hợp (phường Tam Phú) là trẻ em mồ côi do COVID-19. Tính đến tháng 11/2022, tổng số tiền đã chăm lo là trên 87 triệu đồng.

Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, đặc biệt ở đợt dịch lần thứ 4, đã có hàng chục nghìn người mãi mãi ra đi. Những mất mát ấy sẽ còn dai dẳng trong tâm trí của người ở lại, nỗi đau mất cha mẹ, người thân đối với các em nhỏ là quá lớn, không thể bù đắp được. Hơn lúc nào hết, các em rất cần nhận được sự quan tâm đặc biệt và một giải pháp toàn diện để hỗ trợ chăm sóc các em trong thời gian dài.

Công tác chăm lo nhằm góp phần lan tỏa sâu rộng phong trào “Thủ Đức nghĩa tình – Vì dân phục vụ”, huy động tất cả nguồn lực theo phương châm “lấy sức dân để chăm lo cho dân” và phát huy vai trò đảng viên, cán bộ, viên chức tích cực gương mẫu, đi đầu trong việc chung tay chia sẻ chăm lo hỗ trợ các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức cùng lãnh đạo phường Linh Xuân trao kinh phí chăm lo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19.
Hình ảnh: Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức cùng lãnh đạo phường Linh Xuân trao kinh phí chăm lo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19.