CHƯƠNG TRÌNH Y TẾ GẦN DÂN

“Nguy hiểm của tiêu chảy cấp do Rota Virus – Những điều cần biết và cách phòng chống bệnh cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ”
?‍⚕️ Nhằm truyền thông cho người dân hiểu hơn về bệnh, tầm quan trọng của phòng chống bệnh cũng như thực hiện vai trò đưa y tế gần dân, vai trò giáo dục sức khỏe chỉ đạo tuyến của các phòng khám vệ tinh trực thuộc Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Phòng khám đa khoa vệ tinh Hiệp Bình Chánh phối hợp Khoa Dinh dưỡng tiết chế tổ chức chương trình tư vấn “Nguy hiểm của tiêu chảy cấp do Rota Virus – những điều cần biết và cách phòng chống bệnh cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ” dành cho người dân, các gia đình có con nhỏ trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
? Đặc biệt, chương trình còn tổ chức khám và cho các bé từ 02 đến 06 tháng tuổi uống Vắc-xin Rotarix dự phòng Rota Virus với giá hỗ trợ giảm còn 400.000 đồng/liều (giá gốc hơn 835.000 đồng/liều), giúp bảo vệ bé hạn chế bệnh tiêu chảy do Rota Virus, phòng viêm dạ dày – ruột do Rota Virus tuýp huyết thanh G1 và không phải G1.
? Chương trình sẽ diễn ra vào sáng thứ bảy, từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30 các ngày 12, 19, 26/11/2022 tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Hiệp Bình Chánh (nằm trong khuôn viên Trạm Y tế phường Hiệp Bình Chánh – số 7 đường 22, Khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức).
?‍⚕️ Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Bích Uyên, Phó Trưởng khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện thành phố Thủ Đức cho biết, Bệnh tiêu chảy do Rota Virus thuộc nhóm B trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh và có thể gây tử vong. Tại Việt Nam, đến năm 1980 mới nghiên cứu và xác định Rota Virus là nguyên nhân chính gây bệnh tiêu chảy ở trẻ em, có 56% số trẻ nhập viện do viêm dạ dày ruột cấp là do nhiễm Virus Rota. Đó là một bệnh rất phổ biến, đứng thứ hai sau nhiễm trùng hô hấp cấp tính ở trẻ em. Ở miền Bắc, bệnh thường xảy ra vào mùa thu đông kéo dài tới mùa xuân (khi thời tiết mưa, lạnh, ẩm ướt). Ở miền Nam, bệnh xảy ra quanh năm, nhiều nhất là vào tháng 3 và tháng 9.

? Đăng ký chương trình giảm giá uống vắc-xin ngừa tiêu chảy do Rotavirus: