RA MẮT “KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH” TẠI BỆNH VIỆN TP THỦ ĐỨC

Ngày 14/11/2022, Đảng ủy Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức trang trọng tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Thị Minh Ngọc, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức; Đảng ủy, Ban Giám đốc, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các khoa/phòng/đoàn thể chính trị xã hội bệnh viện.

Phát biểu tại lễ ra mắt, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc quản lý phụ trách điều hành bệnh viện nhấn mạnh, thông qua “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, Đảng bộ Bệnh viện mong muốn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên tuyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của Người vào trong đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động cần tích cực học tập và làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực; góp phần xây dựng, củng cố giá trị văn hóa tốt đẹp, đưa Bệnh viện ngày càng phát triển bền vững, góp phần vào sự phát triển chung của TP Thủ Đức và TP Hồ Chí Minh.

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được bố trí trang trọng tại Hội trường Bệnh viện TP Thủ Đức với 03 nội dung chính, gồm có: Khu vực trưng bày hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tên Hồ Chí Minh – Kết tinh hồn dân tộc, được thiết kế với hình ảnh tư liệu giới thiệu về những cột mốc, dấu ấn trong cuộc đời của Bác Hồ, quá trình Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người, bố trí trưng bày sách theo mô hình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu vực trưng bày hình ảnh của Bác Hồ với Ngành Y tế và trích dẫn những câu nói của Người đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế; như là lời nhắc nhở người thầy thuốc phải giữ vững bản lĩnh của mình, không phân biệt giàu nghèo để có sự quan tâm, chăm sóc đối xử tốt với tất cả người bệnh, luôn đặt y đức trên hết, coi đó là kim chỉ nam để không bị lầm đường lạc lối gây ra những buồn phiền cho người bệnh. Tủ sách cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng bày các tác phẩm viết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tư tưởng Hồ Chí Minh và Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh với gần 200 cuốn sách nhiều nhan đề.

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành huyền thoại ngay từ khi Người còn sống. Lòng yêu nước, yêu dân tộc, sự cống hiến, tinh thần lao động và học tập không ngừng nghỉ của Người là một tấm gương cách mạng sáng ngời. Tấm gương ấy là ngọn đuốc soi đường cho dân tộc ta, đất nước ta, là “Con đường cách mệnh” để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và nhân loại; khơi dậy trong mỗi người dân lòng nhân ái, lửa nhiệt tình cách mạng.

“Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được xây dựng là sự đáp ứng nhu cầu của đời sống tinh thần và tình cảm của mọi tầng lớp Nhân dân đã sống, lao động và chiến đấu trên mảnh đất TP Hồ Chí Minh thân yêu. “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” ở thành phố không chỉ là tài sản của người dân thành phố trong cuộc sống của mình mà còn là di sản văn hóa, chính trị của dân tộc.

Đăng Anh