BỆNH VIỆN TP THỦ ĐỨC KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI KHOA Y – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP HỒ CHÍ MINH

Ngày 22/11/2022, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức và Khoa Y- Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 02 đơn vị. Tham dự Lễ ký kết có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành bệnh viện; PGS.TS.BS Lê Văn Quang, Phó Trưởng khoa Y; ThS. Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Trưởng khoa Y; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa chức năng của Bệnh viện TP Thủ Đức và Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, hai đơn vị đã thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao; lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành bệnh viện cảm ơn sự tín nhiệm của Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh dành cho bệnh viện. Thực hiện chức năng đào tạo, chỉ đạo tuyến, Bệnh viện TP Thủ Đức là cơ sở đào tạo thực hành của nhiều trường đại học lớn như Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành… Hằng năm, bệnh viện tiếp nhận trung bình 2.000 sinh viên đến thực tập. Mô hình viện trường được đánh giá là sự kết hợp trong đào tạo các ngành sức khỏe, không chỉ đào tạo điều kiện cho sinh viên các trường y có cơ hội thực hành kiến thức đã được truyền đạt trên ghế nhà trường, học hỏi kinh nghiêm thực tế từ thế hệ đi trước mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh của các bệnh viện thực hành. Với lợi thế bệnh viện đa khoa hạng 1 đầy đủ chuyên khoa sâu, tin rằng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ thành công tốt đẹp, góp phần hình thành đội ngũ y tế chất lượng cao “sâu y lý – giàu y đức – giỏi y thuật”.

Bên cạnh đó, PGS.TS Lê Văn Quang, Trưởng khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh mong muốn rằng giữa hai đơn vị sẽ tiếp tục có sự hợp tác toàn diện hơn nữa trong nhiều lĩnh vực, nhiều ngành. Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học, cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn của hai đơn vị; Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ sự phát triển của Khoa Y, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Với mục tiêu hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện TP Thủ Đức và Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, nhằm khai thác các tiềm năng về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên và kinh nghiệm của hai đơn vị để phục vụ công tác quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khám chữa bệnh.

Khoa Y là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, được thành lập vào tháng 6/2009, là đơn vị đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, với định hướng phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực khoa học sức khỏe. Dự án Khoa Y – Bệnh viện Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh trong tương lai sẽ tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc TP Hồ Chí Minh với mô hình Trường – Viện có quy mô 3.000 sinh viên và 500 giường phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Dự án được xây dựng theo mô hình như một campus đại học, được kết nối với định hướng phát triển không gian Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Tạo tiền đề phát triển, Khoa Y thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe hướng tới mô hình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới theo mô hình Trường – Viện.

Trong hơn 10 năm hình thành, Khoa Y đã thiết lập mối quan hệ với gần 30 đối tác trong nước, 16 đối tác quốc tế. Bệnh viện TP Thủ Đức là một trong những đối tác trọng điểm của Khoa Y trong định hướng xây dựng và phát triển ngành Y khoa giai đoạn 2021 – 2025.