HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC LẦN THỨ V DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 24/11/2022, chương trình Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức lần thứ V đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Claris Palace. Đến tham dự Hội nghị có BS.CKII Nguyễn Văn Khuôn, Trưởng phòng Y tế TP Thủ Đức; GS.TS Đặng Vạn Phước, Trưởng khoa Y Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh; PGS.TS.BS Châu Ngọc Hoa, Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh; cùng với sự tham gia của các thầy cô, những chuyên gia đầu ngành và y bác sĩ có chuyên môn sâu trong các lĩnh vực đến từ nhiều trường đại học và bệnh viện uy tín trong nước. Hội nghị Khoa học thường niên năm 2022 diễn ra với 1 phiên toàn thể và 4 phiên chuyên đề về nội khoa, ngoại khoa và điều dưỡng diễn ra song song tại 4 hội trường. Với 30 chủ đề được trình bày, hội nghị đã thu hút hơn 300 đại biểu là y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện TP Thủ Đức và các bệnh viện trong nước tham dự.

TS.BS Vũ Trí Thanh
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết: Trong những năm qua, Bệnh viện TP Thủ Đức đã không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ để triển khai kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu như: phẫu thuật tim hở, can thiệp mạch vành, đặt máy tạo nhịp, đặt sten,… cứu sống nhiều người bệnh, hạn chế tình trạng chuyển tuyến góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Hội nghị Khoa học thường niên được bệnh viện duy trì tổ chức hàng năm, như một ngày hội khoa học nhằm báo cáo kết quả của những nghiên cứu, những kỹ thuật tiêu biểu điển hình, những ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, ghi nhận sự phấn đấu vươn lên về mọi mặt, đặc biệt là nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đồng thời là cơ hội để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của chuyên gia đầu ngành đến từ các trường Đại học và Bệnh viện uy tín trên địa bàn thành phố.Theo đó, tại Phiên toàn thể của Hội nghị có 03 bài báo cáo của TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc Quản lý điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức trình bày về vai trò của công nghệ 4.0 trong quản lý bệnh viện, thực tiễn từ hoạt động Bệnh viện TP Thủ Đức 15 năm; PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Định, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật Lồng ngực tim mạch Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh trình bày về bước tiến mới trong phẫu thuật bệnh lý tim mạch; PGS.TS.BS Châu Ngọc Hoa, Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh trình bày về Suy tim – ESC 2022.
TS. Nguyễn Vĩnh Thống
Tại Phiên hội nghị theo từng chuyên đề Nội khoa, Ngoại khoa, Điều dưỡng với phần trình bày của GS.TS Đặng Vạn Phước, Trưởng Khoa Y Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh về tối ưu hóa việc kiểm soát nguy cơ tim mạch trên bệnh nhân rối loạn lipit máu; PGS.TS.BS Hoàng Thị Lâm, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trình bày về chẩn đoán và điều trị bệnh phù mạch di truyền; TS. Nguyễn Vĩnh Thống, Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình TP.HCM trình bày về viêm mô tế bào, từ lý thuyết đến thực hành; cùng phần trình bày của các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia Bình Dương và Bệnh viện TP Thủ Đức.Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viện TP Thủ Đức mang đến những kiến thức cập nhật, bổ ích về chuyên môn, học thuật cũng như thực hành lâm sàng; góp phần hướng đến nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện TP Thủ Đức nói riêng và của Ngành Y tế TP Hồ Chí Minh nói chung, hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.Các thông tin, hình ảnh về Hội nghị khoa học thường niên được cập nhật trên Website: https://benhvienthuduc.vn.