BỆNH VIỆN TP THỦ ĐỨC TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Ngày 29/11/2022, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục, pháp luật cho lãnh đạo các khoa/phòng, Tổ trưởng các Tổ Công đoàn trực thuộc Bệnh viện. Đến dự có BS.CKII Nguyễn Lan Anh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; bà Võ Thị Kéo, Chủ tịch Hội Luật gia TP Thủ Đức.

Phát biểu tại hội nghị, BS.CKII Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm góp phần đưa các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, viên chức, người lao động tại bệnh viện thường xuyên, kịp thời. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, hạn chế hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Kéo, Chủ tịch Hội Luật gia TP Thủ Đức đã thông tin, triển khai các nội dung: Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế; Nghị định 123/2021/NĐ–CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng; Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung Thông tư số 65/2020/TT-BCA ngày 19-6-2020 của Bộ Công an, quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc về vấn đề pháp luật cho các đại biểu tham dự.