Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Ngày 16/2, Đảng ủy Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, công tác Dân vận năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức.
Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện cho biết: Năm 2022, mặc dù còn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội tại đơn vị. Đảng ủy Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân; gắn việc học tập với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển đơn vị.
Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2022 Đảng bộ Bệnh viện đã kết nạp được 19/20 đảng viên mới (đạt 95% chỉ tiêu), nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 246 đồng chí. Đảng ủy Bệnh viện đã chỉ đạo 08 Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022. -2025 và trao Quyết định chuẩn y Cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ sau Đại hội.
Trong tình hình dịch bệnh rất phức tạp tập thể nhân viên bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch, duy trì tốt công tác khám chữa bệnh thông thường cho người dân trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các địa bàn lân cận. Về cơ bản chỉ tiêu đạt so với cùng kỳ, công tác khám chữa bệnh không bị phát sinh tai biến, triển khai nhiều kỹ thuật chuyên môn mới. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đảng bộ Bệnh viện cũng đã chỉ ra những hạn chế, khó khăn còn tồn tại. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức Phan Thị Kim Sinh ghi nhận và đánh giáo cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ Bệnh viện TP Thủ Đức trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trước tình hình khó khăn về nhiều mặt. Đảng ủy Bệnh viện đã mạnh dạn nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo; do đó cần đề ra kế hoạch, giải pháp khắc phục cụ thể. Mỗi cán bộ, đảng viên cũng phải tự nhìn nhận lại trách nhiệm của mình trước những hạn chế, sai phạm của đơn vị trong thời gian qua, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Đối với phương hướng hoạt động năm 2023, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức đề nghị Đảng ủy Bệnh viện lưu ý các nội dung: cần rà soát củng cố, kiện toàn đội ngũ nhân sự nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý, điều hành, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; lãnh đạo thực hiện nghiêm quy trình, quy định của ngành trong hoạt động chuyên môn, hạn chế xảy ra những sai sót; quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chú ý vai trò nêu gương của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ cơ sở 4 tốt, lưu ý tính giáo dục, tính chiến đấu, tính lãnh đạo trong sinh hoạt chi bộ; rà soát hệ thống chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025 để xây dựng dự thảo báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ; tiếp tục quan tâm lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức tốt các hoạt động phong trào, phát triển nguồn quần chúng ưu tú; các đồng chí đảng viên cần phát huy vai trò người đảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với tập thể, đồng chí, đồng nghiệp góp phần xây dựng và phát triển đơn vị.
Dịp này, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức đã tặng Giấy khen cho 01 tổ chức cơ sở Đảng và 40 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; 03 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc công tác phát triển Đảng năm 2022.