Bệnh viện thành phố Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/2, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; Trần Hữu Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức; Nguyễn Văn Khuôn, Trưởng Phòng Y tế TP Thủ Đức; TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện; cùng các y, bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện TP Thủ Đức.

Trong chương trình, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện TP Thủ Đức nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bí thư Thành ủy Thủ Đức mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện sẽ tiếp tục chung tay cùng các cơ quan, đơn vị quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, xứng đáng là Người Thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Dịp này, Bệnh viện đã tuyên dương 07 đoàn viên thanh niên đạt được danh hiệu “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu thành phố Thủ Đức năm 2023”, gồm có: Trần Ánh Hồng, Khoa Nội tổng hợp; Phan Thanh Tùng, Khoa Hồi sức tích cực chống động; Phạm Thị Hằng Nga, Khoa Gây mê hồi sức; Nguyễn Thị Thùy Trinh, Khoa Gây mê hồi sức; Nguyễn Thị Xuân Dinh, Khoa Gây mê hồi sức; Quách Phước Lộc, Khoa Nội thận/ Thận nhân tạo; Nguyễn Thanh Tới, Khoa Gây mê hồi sức.

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân và của xã hội. Đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe là đầu tư cho sự phát triển bền vững, đó là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó ngành y tế là nòng cốt. “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” mỗi cán bộ ngành y tế phải thường xuyên trau dồi, nâng cao đạo đức, phong cách, thái độ phục vụ, năng lực chuyên môn, chủ động tiếp cận trình độ quốc tế áp dụng vào quy trình khám chữa bệnh cho người dân, xây dựng một nền Y học Việt Nam dựa trên nguyên tắc khoa học, dân tộc và đại chúng