Đại hội Công đoàn Bệnh viện thành phố Thủ Đức nhiệm kỳ 2023-2028
Diễn ra thành công tốt đẹp

Chiều ngày 28/02, Công đoàn Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức; Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách điều hành quản lý Bệnh viện; Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện; cùng 149 đại biểu chính thức đại diện cho 1.646 đoàn viên công đoàn Bệnh viện.
Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua mặc dù có những khó khăn nhưng đơn vị đã nỗ lực phát huy tinh thần năng động, tích cực, sâu sát với việc làm và đời sống của đoàn viên công đoàn, người lao động; đề ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chăm lo đời sống, công tác chuyên môn và phong trào. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp tốt với Chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành, của Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức; tham gia sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động và tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Phối hợp giải quyết tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động dựa trên giao ước thi đua, các chế độ và quy định hiện hành của nhà nước. Giới thiệu 414 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, có 104 công đoàn viên được kết nạp Đảng. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Bệnh viện chủ động xây dựng kế hoạch sử dụng tài chính công đoàn, vận động các mạnh thường quân, đơn vị để chăm lo đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo, chăm lo đợt dịch Covid-19 với tổng kính phí hơn 5,9 tỷ đồng. Các phong trào thi đua do Công đoàn tổ chức phát động đã thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng, từng bước được nâng cao chất lượng, góp phần quan trọng vào sự phát triển bệnh viện. Đại hội cũng đã thông qua 10 chỉ tiêu và 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức ghi nhận và biểu dương những kết quả CĐCS Bệnh viện TP Thủ Đức đạt được trong thời gian qua; thống nhất với nội dung phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ mới cần quan tâm đến các vấn đề trong công tác tuyên truyền Điều lệ Công đoàn cho đoàn viên công đoàn để đoàn viên nhận thức, hiểu rõ hơn về tổ chức Công đoàn; nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Công đoàn trực thuộc, có định hướng nội dung hoạt động cụ thể, đầy đủ; đổi mới các phong trào thi đua, căn cứ nhiệm vụ chính trị của đơn vị đưa phong trào thi đua đi vào thực chất, tránh hình thức và sáng kiến phải được phát huy áp dụng hiệu quả vào hoạt động của đơn vị; hoạt động Ủy ban Kiểm tra cần được quan tâm đẩy mạnh, đặc biệt là việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tránh trường hợp đơn thư vượt cấp.
Bên cạnh đó, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện nhiệm kỳ 2023 – 2028 cần tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như sau: phối hợp tuyên truyền vận động, giáo dục, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử trong hoạt động chuyên môn nhằm xây dựng văn hóa bệnh viện, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị; với số lượng đoàn viên đông đảo, Công đoàn phải trở thành cầu nối giữa Ban Giám đốc Bệnh viện với đoàn viên, viên chức, người lao động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để giải quyết kịp thời những vướng mắc; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; gắn những mục tiêu, chương trình hành động của Công đoàn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện; thay đổi về nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, tạo ra nhiều sân chơi thu hút, hấp dẫn đoàn viên công đoàn tham gia.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện TP Thủ Đức, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 15 đồng chí; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn TP Thủ Đức lần thứ I. Trong phiên Hội nghị lần thứ I của Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Châu được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện; đồng chí Nguyễn Xuân Chi và Trà Thị Lan Chi được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện. Hội nghị cũng đã bầu ra Ban Thường vụ Công đoàn Bệnh viện gồm 05 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Bệnh viện gồm 03 đồng chí do đồng chí Nguyễn Xuân Chi làm Chủ nhiệm.
Dịp này, Công đoàn Bệnh viện TP Thủ Đức trao tặng quà các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới; khen thưởng 15 Tổ Công đoàn đạt giải trong hội thi “Nét đẹp lao động Bệnh viện TP Thủ Đức” năm 2023 nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn Bệnh viện.