100 đơn vị máu được hiến nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

   Sáng ngày 20/3, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức phối hợp UBND phường Tam Phú tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Chương trình nhận được sự quan tâm của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, người lao động đang làm việc tại Bệnh viện đã thu về 100 đơn vị máu tương đương 35.300ml máu.

   Mỗi người tham gia chương trình đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện và đặc biệt hơn khi hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong đó có tập thể y bác sĩ, điều dưỡng, người lao động tại Bệnh viện TP Thủ Đức.

   Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước đang có rất nhiều người bệnh gặp phải tình trạng không đủ lượng máu cung cấp, họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Việc hiến máu là hoạt động vô cùng nhân văn và nhân đạo, hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng lại cần thiết cho xã hội. Chỉ cần một giọt máu cho đi là đã trao cho người bệnh niềm hy vọng, đúng như câu nói “Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”.