Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Tổ chức hội nghị chuyên đề năm 2023 và Ký kết bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Y dược Cần Thơ

Ngày 15,16/4/2023, Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức chương trình Hội nghị chuyên đề về “Nâng cao hiệu quả công tác Đấu thầu theo Hướng dẫn triển khai Nghị quyết 30/NQ-CP và Nghị định 07/NĐ-CP gỡ vướng về trang thiết bị y tế” năm 2023 tại TP Cần Thơ và ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Tham dự có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc quản lý điều hành hoạt động Bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các phòng/khoa trực thuộc Bệnh viện.

Trong chương trình hội nghị, sau khi nghe báo cáo đề dẫn các đại biểu tham dự đã cùng theo dõi nội dung báo cáo của Phòng Vật tư trang thiết bị y tế Bệnh viện về “Những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác đấu thầu và mua sắm vật tư trang thiết bị y tế sau khi thực hiện Hướng dẫn Nghị quyết số 30/NQ-CP và Nghị định số 07/NĐ-CP”. Đồng thời, tham gia thảo luận về thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đấu thầu tại bệnh viện, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống trong đấu thầu. Thông qua chương trình sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu đã gặt hái được thêm những kiến thức, kinh nghiệm góp phần cho hoạt động của đơn vị sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Chiều ngày 15/4, đã diễn ra Lễ ký kết MOU giữa Bệnh viện TP Thủ Đức và Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Buổi lễ ký kết có sự tham dự của ban lãnh đạo 02 đơn vị: PGS.TS.BS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ; TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức, cùng đại diện lãnh đạo các phòng/khoa chức năng trực thuộc Bệnh viện và Trường. Tại lễ ký kết, hai bên đồng thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của 02 đơn vị.

Dịp này, Đoàn đại biểu Bệnh viện TP Thủ Đức đã đến viếng, dâng hương và dâng hoa tại Đền thờ vua Hùng (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ). Công trình Đền thờ Vua Hùng TP. Cần Thơ khánh thành vào tháng 4/2022, được công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu cấp Đồng bằng sông Cửu Long, như một biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết, điểm hội tụ văn hoá tâm linh của dân tộc Việt Nam, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng thờ cúng Vua Hùng theo tâm nguyện của đông đảo nhân dân TP. Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.