Hội nghị khoa học thường niên 2023:
Cập nhật chẩn đoán & Điều trị bệnh lý người cao tuổi

Ngày 14/4/2023, tại TP. Đà Nẵng, Liên Chi hội Lão khoa TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc Hội nghị khoa học thường niên 2023 với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý người cao tuổi”. Tham gia hội nghị có hơn 1.600 nhân viên y tế, chuyên gia trong và ngoài nước.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (14 -16/4), các đại biểu trao đổi kinh nghiệm chuyên môn từ các chuyên gia trong lĩnh vực lão khoa hàng đầu ở Việt Nam và các nước tiên tiến trên thế giới về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh lý người cao tuổi với 7 hội trường diễn ra song song. Năm nay có rất nhiều báo cáo với các chủ đề nổi cộm hiện nay như: Chiến lược nâng cao chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam; Làm gì để “lão hóa khỏe mạnh”, đến các vấn đề kinh điển ở người cao tuổi như: Bảo vệ thận ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2 cao tuổi; Nhiễm trùng huyết người cao tuổi, tiêm ngừa cúm cho người cao tuổi; Suy tim ở bệnh nhân cao tuổi, bệnh động mạch chi dưới; Vấn đề xương khớp người cao tuổi …

BSCK II Hoàng Văn Dũng- Trưởng khoa Nội Tim mạch – Lão học, Bệnh viện thành phố Thủ Đức là đồng chủ tọa phiên Lão khoa tổng quát cùng với bài báo cáo về điều trị tối ưu bệnh động mạch chi dưới ở người cao tuổi.

So với những năm trước, hội nghị lão khoa thường niên năm 2023 có quy mô lớn hơn. Vì vậy ngoài hơn 1.600 đại biểu đăng ký chính thức, hội thảo còn nhận được sự quan tâm của nhiều bác sĩ trong khu vực Đà Nẵng.

-ThS.BS Đào Quang Hoàng –

Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Lão học