Bệnh viện thành phố Thủ Đức:
Hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Chiều ngày 26/5, Bệnh viện thành phố Thủ Đức tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ nhằm hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023. Đến dự có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; bà Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy bệnh viện; bà Trà Thị Lan Chi, Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện; đại diện lãnh đạo và cổ động viên đến từ các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc hội thi, TS.BS Vũ Trí Thanh cho biết: Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức trong việc phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm; góp phần cải thiện điều kiện lao động, nâng cao chăm sóc sức khỏe; phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho viên chức, người lao động tại đơn vị. Đồng thời, góp phần xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, hạn chế tai nạn lao động, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong các hoạt động.

Hội thi diễn ra sôi nổi với phần tranh tài của 15 đội dự thi ở vòng sơ kết mang tên “Đoán ý đồng đội” và 10 đội có số điểm cao nhất tiếp tục tranh tài vòng bán kết với nội dung bốc thăm “Xử lý tình huống”. Trước đó, vòng loại của hội thi với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến đã thu hút sự tham gia của 41 đội dự thi.

Trải qua 2 vòng thi gay cấn, ban tổ chức đã xác định được 05 đội xuất sắc vào vòng chung kết gồm: Khoa Nhi, Khoa Nội tổng hợp, Khoa Sản, Phòng Quản lý chất lượng và Phòng Công tác xã hội. Tại vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 09/6/2023, các đội dự thi sẽ xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền gắn với an toàn, vệ sinh lao động thông qua các chủ đề mà ban tổ chức gợi ý.

Được biết, thực hiện chủ trương của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch COVID-19, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm trong công tác đảm bảo an toàn, sức khỏe, tính mạng cho người lao động, xây dựng môi trường làm việc an toàn, hài hòa. Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 được tổ chức từ ngày 01 đến 31/5/2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”.