Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ bệnh viện lần thứ IV

Chiều ngày 01/6, Đảng ủy Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Hoàng Thị Minh Ngọc, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Trần Thị Cẩm Vân, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy; Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành Bệnh viện; Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện; cùng dự có các đồng chí Đảng ủy viên, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, đại diện đoàn thể chính trị – xã hội Bệnh viện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện đã thông qua dự thảo báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ IV và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025. Theo đó, trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện đã có sự tập trung lãnh đạo, nỗ lực phấn đấu, luôn là một tập thể đoàn kết, thống nhất, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trong 02 năm (2021 – 2022) diễn biến phức tạp, mọi nguồn lực phải tập trung công tác phòng chống dịch dẫn đến việc tổ chức lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn. Song với quyết tâm cao, Bệnh viện đã từng bước thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh để phục hồi các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội trong điều kiện mới. Tính đến giữa nhiệm kỳ, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 06/22 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, các chỉ tiêu còn lại tiếp tục tập trung thực hiện.

Sau khi nghe dự thảo báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ IV và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025. Các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, đóng góp ý kiến. Đồng thời, hội nghị cũng tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến điều chỉnh chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ IV.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức đánh giá cao sự chuẩn bị của Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện cho hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ, trên cơ sở chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy đã có rà soát chuẩn bị cho dự thảo báo cáo. Việc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đánh giá tình hình kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết đại hội, kiểm điểm trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Đối với phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đề nghị Đảng bộ Bệnh viện cần tập trung thực hiện các nội dung sau:

– Tiếp tục kiến nghị để kiện toàn nhân sự chủ chốt Ban Giám đốc, nhân sự lãnh đạo các khoa phòng, từ đó ổn định bộ máy tổ chức; rà soát, bổ sung các quy trình, quy chế hoạt động của đơn vị đảm bảo theo quy định; có giải pháp tiếp tục nâng cao hoạt động quản lý chất lượng của bệnh viện;

– Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy, Ban Giám đốc cần nghiên cứu rà soát, đầu tư phát triển những khoa/đơn vị mang tính chất mũi nhọn để tạo dựng uy tín, thương hiệu trong công tác điều trị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tiếp tục quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức, xây dựng các chế độ chính sách đãi ngộ đối với y bác sĩ;

– Trong công tác xây dựng Đảng tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế hoạt động của Chi bộ, quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy; phát huy vai trò của Đảng ủy viên, Cấp ủy viên chi bộ, dành thời gian nghiên cứu các quy định của Đảng để triển khai quán triệt thực hiện. Đảng ủy cần quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng ngoài chuyên môn như: đào tạo bồi dưỡng liên quan đến quản lý kinh tế, tài chính, hành chính, luật,… để bổ trợ cho đơn vị trong công tác thực hiện nhiệm vụ;

– Tăng cường và chú trọng công tác kiểm tra giám sát. Quan tâm hơn nữa đến hoạt động phong trào, kiện toàn kịp thời nhân sự, hỗ trợ tạo điều kiện để các đoàn thể thực hiện chức năng nhiệm vụ; Định kỳ Đảng ủy tổ chức tiếp xúc đối thoại với Công đoàn, Đoàn thanh niên để lắng nghe tâm tư nguyện vọng.

Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện cảm ơn lãnh đạo Thành ủy đã có sự quan tâm chỉ đạo sát sao đối với từng hoạt động của Đảng bộ Bệnh viện trong thời gian qua. Qua sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ cho thấy Đảng bộ Bệnh viện đã có sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ; tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế sai sót, là bài học quý báu để Đảng bộ rút kinh nghiệm trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, trân trọng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy và sẽ nghiêm túc triển khai thực hiện trong thời gian tới.