Bệnh viện thành phố Thủ Đức: Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động

Chiều ngày 09/6, tại hội trường Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức đã diễn ra vòng chung kết Hội thi An toàn, vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ năm 2023. Đến dự và tham gia ban giám khảo hội thi có ông Nguyễn Đình Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức; bác sĩ Nghiêm Hà Phương Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; đại diện lãnh đạo và cổ động viên đến từ các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc Bệnh viện.

Vòng chung kết hội thi diễn ra sôi nổi với phần tranh tài của 05 đội dự thi qua hình thức biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền gắn với an toàn, vệ sinh lao động gồm các nội dung như: Quy trình tiêm ngừa an toàn, phòng cháy chữa cháy, xây dựng môi trường làm việc an toàn cho nhân viên y tế, đảm bảo quy trình trang bị phòng hộ cá nhân khi làm việc, phòng chống Covid-19 trong tình hình mới. Kết quả chung cuộc Khoa Nội Tổng hợp đã xuất sắc đạt giải Nhất, Phòng Công tác xã hội đạt giải Nhì, Khoa Nhi đạt giải Ba, giải Khuyến khích thuộc về Phòng Quản lý chất lượng và Khoa Sản.

Phát biểu tại hội thi, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Thủ Đức Nguyễn Đình Cường đánh giá cao sự đầu tư, chuẩn bị của các đội thi trong việc xây dựng nội dung kịch bản với những tình huống thực tế, gắn với quá trình công tác chuyên môn tại đơn vị. Hội thi đã góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức trong việc phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm; cải thiện điều kiện lao động, nâng cao chăm sóc sức khỏe; phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho viên chức, người lao động tại bệnh viện. Đồng thời, góp phần xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, hạn chế tai nạn lao động, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong các hoạt động.

Chia sẻ sau phần thi của các đội, bác sĩ Nghiêm Hà Phương Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhận định phương thức tổ chức tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động tại bệnh viện có nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng. Các đội thi đã thể hiện được nhiều thông tin, thông điệp tuyên truyền ý nghĩa để lan tỏa việc xây dựng môi trường làm việc an toàn, hài hòa.

Trước đó, vòng loại của hội thi với hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến và vòng bán kết đã thu hút sự tham gia của 41 đội dự thi đến từ các phòng, khoa, đơn vị trực thuộc bệnh viện.