Họp mặt kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Bệnh viện thành phố Thủ Đức

Chiều ngày 28/6, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 16 năm ngày thành lập bệnh viện (28/6/2007 – 28/6/2023). Tham dự có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện; cùng các ông bà trong Ban Chấp hành Đảng bộ bệnh viện, các Cấp ủy Chi bộ, lãnh đạo đoàn thể, khoa/phòng trực thuộc bệnh viện.

Báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật của bệnh viện, BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: Tính đến tháng 6/2023, bệnh viện có 15.784/18.268 kỹ thuật được phê duyệt, đạt tỷ lệ 86,4%. Nhiều kỹ thuật mới được triển khai trong năm 2023 như khai thông động mạch phổi bằng sử dụng thuốc tiêu sợi huyết trong điều trị tắc mạch phổi cấp; điều trị sẹo lõm bằng Laser Fractional, Intracell; trẻ hoá da bằng kỹ thuật ly trích huyết tương giàu tiểu cầu (PRP); trẻ hoá da bằng kỹ thuật tiêm Botulinum toxin; trẻ hoá da bằng tiêm chất làm đầy (Filler); phẫu thuật rút ngắn cơ nâng mi trên điều trị sụp mi; phẫu thuật nội soi bóc nhân xơ tử cung,…. Họat động công tác xã hội, phong trào được duy trì tổ chức với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa hướng đến người bệnh và nhân viên y tế. Đồng thời, đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới với 07 nhóm nhiệm vụ gồm có quản lý kinh tế y tế; cải tạo cơ sở vật chất; sữa chữa trang thiết bị và cung ứng thuốc, vật tư; nâng cao chất lượng chuyên môn, đào tạo, nghiên cứu khoa học; y đức, giao tiếp ứng xử, văn hóa bệnh viện; ứng dụng công nghệ thông tin; quản lý chất lượng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện xúc động chia sẻ: 16 năm hình thành và phát triển, bằng trí tuệ và trái tim, tình yêu và nhiệt huyết của các cấp lãnh đạo quận Thủ Đức, thành phố Thủ Đức, Sở Y tế TPHCM, đặc biệt là của các thế hệ cán bộ, viên chức; bệnh viện chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng tự hào, song vẫn còn đó không ít khó khăn thử thách cần nỗ lực vượt qua. Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện xin được cảm ơn và trân quý những tình cảm, những đóng góp của tất cả các anh chị cán bộ, viên chức, người lao động dành cho Ngôi nhà chung – Bệnh viện TP Thủ Đức thân yêu. Mong rằng tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng cùng hướng về tương lai, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xây dựng bệnh viện phát triển bền vững, xứng tầm và là một địa chỉ tin cậy để nhân dân trên địa bàn thành phố, các vùng phụ cận đến khám chữa bệnh.

Dịp này, Bệnh viện đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hoạt động kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” năm 2023; tập thể báo cáo sự cố vì sự an toàn của người bệnh và nhận được thư khen ngợi của người bệnh trong 6 tháng đầu năm 2023. Công đoàn Bệnh viện trao giải hội thi “Ảnh đẹp gia đình” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 cho các cá nhân: Giải Nhất thuộc về anh Trần Thanh Toàn (Phòng Công nghệ thông tin); Giải Nhì thuộc về chị Đỗ Thị Nguyên (Khoa Khám bệnh) và Nguyễn Thị Hoài Phương (Phòng Kế hoạch tổng hợp); ngoài ra còn có 03 Giải Ba, 10 Giải Khuyến khích, 01 Giải Phong trào và 05 Giải thưởng phụ được trao tặng