Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 20/7, Đảng ủy Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Đến dự có các đồng chí: Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí Đảng ủy viên, Cấp ủy, Đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy bệnh viện đã báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo Ban giám đốc, các đoàn thể chính trị – xã hội, cấp ủy chi bộ tập trung quán triệt và triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng đảng và công tác dân vận gắn với yêu cầu, nhiệm vụ, chủ đề năm.

Bên cạnh đó, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2022. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng của cán bộ đảng viên tiếp tục được thực hiện gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm; công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng được tăng cường; góp phần củng cố, ổn định tư tưởng chính trị, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự thống nhất nội bộ và đồng thuận của đơn vị. Công tác xây dựng chính quyền tiếp tục được quan tâm, triển khai kế hoạch thực hiện và đề ra các giải pháp để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển bệnh viện năm 2023; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm. Đồng thời, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên đã thông qua báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và kết quả xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Theo đó, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Cấp ủy các chi bộ xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại bệnh viện được xây dựng góp phần nâng cao nhận thức về giá trị tư tưởng, đạo đức là nền tảng để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dịp này, Đảng ủy Bệnh viện trao tặng giấy khen cho 09 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 19/5/2022 – 19/5/2023.