Công đoàn Bệnh viện thành phố Thủ Đức
Họp mặt Kỷ niệm 94 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều ngày 27/7, Công đoàn Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023). Đến dự có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện; đại diện Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc; cùng các cán bộ, đoàn viên công đoàn bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Chi, Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện đã ôn lại truyền thống 94 năm hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, đồng thời cho biết đây là dịp để cán bộ, đoàn viên, viên chức, người lao động bệnh viện cùng ôn lại, phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Bên cạnh đó, bà Trà Thị Lan Chi, Phó Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cũng đã báo cáo tóm tắt các hoạt động nổi bật của Công đoàn Bệnh viện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Phát biểu chúc mừng, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện biểu dương tập thể Ban Chấp hành Công đoàn, cá nhân từng cán bộ, đoàn viên công đoàn đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích, đóng góp quan trọng đối với quá trình phát triển của bệnh viện thời gian qua. Công đoàn Bệnh viện đã tích cực đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt nhiều kết quả trong việc hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, viên chức, người lao động.

Trong giai đoạn phát triển hiện nay sẽ mang lại những thời cơ, thuận lợi mới, nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức đối với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động. Theo đó, đòi hỏi tổ chức Công đoàn phải tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, phát huy những ưu điểm; xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh, là trung tâm đoàn kết, tập hợp đoàn viên, người lao động. Tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn cấp trên; cùng với việc tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; cán bộ, đoàn viên, viên chức, lao động và Công đoàn bệnh viện sẽ nêu cao ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, đoàn kết thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Bệnh viện.

Dịp này, Công đoàn Bệnh viện đã trao 08 suất quà hỗ trợ cán bộ công đoàn có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000 đồng/suất). Tổng kết trao giải Hội thi trực tuyến tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng do Công đoàn Bệnh viện tổ chức với cơ cấu 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 01 giải Phong trào; hội thi đã thu hút 413 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn bệnh viện tham gia.