Tổng kết Trao giải Hội thi “Tay nghề Điều dưỡng” năm 2023

Sáng 11/8, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức tổng kết Hội thi tay nghề Điều dưỡng năm 2023. Tham dự có TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện; ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ bệnh viện; đại diện lãnh đạo các đoàn thể, phòng, khoa trực thuộc bệnh viện.

??? Kết quả hội thi:

Điều dưỡng Hoàng Thị Thúy Hằng, Khoa Hồi sức tích cực chống độc

Điều dưỡng Hoàng Thị Thúy Hằng, Khoa Hồi sức tích cực chống độc xuất sắc đạt giải Nhất.

Điều dưỡng Dương Thị Phượng, Khoa Gây mê hồi sức

– Điều dưỡng Dương Thị Phượng, Khoa Gây mê hồi sức đạt giải Nhì.

Điều dưỡng Huỳnh Thị Kim Chi, Khoa Gây mê hồi sức

– Điều dưỡng Huỳnh Thị Kim Chi, Khoa Gây mê hồi sức đạt giải Ba.

– Giải Khuyến khích thuộc về các điều dưỡng Trương Văn Dũng, Khoa cấp cứu; Nguyễn Xuân Nghĩa, Khoa Chấn thương chỉnh hình; Nguyễn Văn Bảo, Khoa Hồi sức tim mạch.

Phát biểu tại chương trình, TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện tuyên dương và chúc mừng các cá nhân xuất sắc đạt giải trong hội thi. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của điều dưỡng viên trong hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, là cầu nối giữa bác sĩ với người bệnh khi trực tiếp hàng ngày, hàng giờ tiếp xúc, theo dõi, chăm sóc người bệnh. Do đó, thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo, ôn luyện tay nghề, kỹ năng cho điều dưỡng là hoạt động cần được quan tâm, chú trọng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện.

Hội thi diễn ra từ ngày 24/7 đến 31/7/2023, với sự tham gia của 549 thí sinh là điều dưỡng, hộ sinh, gây mê đang công tác tại các khoa, phòng khám trực thuộc bệnh viện. Hội thi được thiết kế theo hình thức chạy trạm, mỗi thí sinh sẽ lần lượt vượt qua 07 trạm thi gồm các nội dung: Nhận định và đưa ra chẩn đoán điều dưỡng; Quy trình kỹ thuật cơ bản; Tư vấn giáo dục sức khỏe; Thi lý thuyết. Qua hội thi nhằm góp phần tạo phong trào ôn luyện nâng cao kiến thức, tự giác học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng chăm sóc người bệnh, vận dụng quy tắc ứng xử vào thực tế công tác; tuyên dương nhân tố mới, tích cực, nhân rộng gương điển hình trong đội ngũ điều dưỡng viên.