Tập huấn “Quy tắc ứng xử” nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ

Sáng ngày 15/8, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức khai mạc lớp tập huấn quy tắc ứng xử năm 2023. Tham dự có BS. Đặng Văn Tài, Phó Trưởng Khoa Truyền thông giáo dục sức Khỏe, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), báo cáo viên lớp tập huấn; BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của bệnh viện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS.CKII Hoàng Văn Dũng cho biết: Nhân viên y tế ngoài việc phải có trình độ chuyên môn còn cần phải có kỹ năng, nghệ thuật giao tiếp ứng xử. Đây là kỹ năng cần thiết để tạo sự đồng cảm, chia sẻ giúp thân nhân và người bệnh yên tâm, hợp tác điều trị. Ngoài sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, áp dụng các máy móc và trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị thì khâu giao tiếp trong bệnh viện là yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công trong việc chữa bệnh cho người bệnh, để người bệnh cảm thấy hài lòng và muốn quay trở lại bệnh viện khi chẳng may bị đau ốm. Ban lãnh đạo Bệnh viện luôn xác định việc giao tiếp, ứng xử với người bệnh là một trong những nội dung chuyên môn mà các nhân viên y tế cần quan tâm chú trọng. Mong rằng quý đồng nghiệp sẽ tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, cùng mạnh dạn trao đổi thảo luận với báo cáo viên về những nội dung quan tâm, cần giải đáp.

Lớp tập huấn quy tắc ứng xử được chia làm nhiều buổi để đảm bảo thời gian phù hợp dành cho các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên chăm sóc, hướng dẫn người bệnh, bảo vệ… đang làm việc tại Bệnh viện TP Thủ Đức. Thông qua chương trình tập huấn mong muốn sẽ góp phần thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế; rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần phục vụ và củng cố niềm tin hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của nhân viên y tế Bệnh viện nói riêng và của Ngành Y tế nói chung.