Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Ngày 27/8, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức phối hợp Hội đồng hương tỉnh Bến Tre tại TPHCM tổ chức đoàn y bác sĩ do TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện làm trưởng đoàn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường tại 02 xã An Đức và An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Cùng đi có BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và đội ngũ y bác sĩ.

Đến dự chương trình có ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre; ông Bùi Thành Dương, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Ba Tri; ông Đoàn Hoàng Hải, Phó ban thường trực Hội đồng hương tỉnh Bến Tre tại TPHCM; cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Bến Tre, UBND và các ban ngành đoàn thể huyện Ba Tri, xã An Đức và xã An Hiệp.

Tại đây, đa số người dân đến khám là người lớn tuổi nên thường mắc các các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống và các bệnh về mắt…. Bên cạnh việc thăm khám, các bác sĩ còn tư vấn hướng dẫn cho người dân có thêm kiến thức về phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe bản thân nhằm phát hiện sớm một số bệnh tiềm ẩn, mãn tính để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời, hiệu quả. Đồng thời, mỗi người dân khi đến khám bệnh còn được ban tổ chức trao tặng phần quà là tiền mặt 300.000 đồng.

Ông Hạ Văn Rỉ (xã An Hiệp) phấn khởi chia sẻ, “Mặc dù là chương trình khám bệnh miễn phí nhưng các y bác sĩ của bệnh viện đã phục vụ rất tận tâm, chu đáo, bà con địa phương đến khám bệnh rất vui mừng, cảm ơn bệnh viện và lãnh đạo các cấp đã quan tâm chăm lo cho bà con tại xã An Hiệp và xã An Đức”. Ông Đoàn Hoàng Hải, Phó ban Thường trực Hội đồng hương tỉnh Bến Tre tại TPHCM cho biết, đại diện cho người dân tham gia chương trình khám bệnh miễn phí hôm nay, chúng tôi vô cùng cảm ơn các y bác sĩ của bệnh viện, cùng các đơn vị tài trợ đã hỗ trợ chăm lo sức khỏe cho người dân tại đây.

Phát biểu trong chương trình, ông Lương Văn Bé, Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Ba Tri thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn y bác sĩ Bệnh viện TP Thủ Đức cùng các đơn vị tài trợ đã có sự quan tâm, hỗ trợ địa phương; chương trình rất ý nghĩa đối với người dân tại 2 xã An Hiệp và An Đức, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng ô nhiễm môi trường do bãi rác An Hiệp. Đây là hành động thiết thực, không ngừng xây dựng củng cố mối quan hệ đoàn kết toàn dân. Mong rằng thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Mang theo sứ mệnh cao cả trong chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Bệnh viện TP Thủ Đức luôn không ngừng đổi mới, cải tiến liên tục để góp phần xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, an toàn, hướng đến chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng và niềm tin của người dân. Bên cạnh đó, không chỉ chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại bệnh viện, trong thời gian qua bệnh viện còn mở rộng đưa y tế về địa phương, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là người già và trẻ em thông qua các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí trên địa bàn TP Thủ Đức cũng như các địa phương vùng sâu, vùng xa. Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân. Qua đó đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vùng xâu, vùng xa.