Họp Hội đồng Bệnh nhân cấp bệnh viện

Sáng ngày 12/10/2023, Bệnh viện thành phố Thủ Đức tổ chức Hội nghị họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện. Họp hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại khoa phòng cũng như trong bệnh viện. Đồng thời, hướng dẫn giải thích, vận động người bệnh, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Tham dự buổi họp có ThS. Nguyễn Thị Xuân Thảo – Trưởng phòng Điều dưỡng, Ban giám đốc, đại diện điều dưỡng các khoa/ phòng và hơn 30 người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị tại các khoa phòng trong Bệnh viện. Tại cuộc họp, ThS. Nguyễn Thị Xuân Thảo đã phổ biến các quy định của bệnh viện về viện phí, bảo hiểm y tế, nghĩa vụ và quyền lợi của người bệnh và gia đình người bệnh cùng kết hợp thực hiện. Bên cạnh đó cũng tiếp thu, giải đáp các ý kiến của người bệnh trên cơ sở các chính sách, các quy định của Nhà nước và những cố gắng của Bệnh viện.

Qua thảo luận, phần lớn các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ, quan tâm chăm sóc và điều trị của đội ngũ y, bác sỹ, tại các khoa, đặc biệt là khoa Chấn thương chỉnh hình và Ung bướu… Bên cạnh đó có một số ý kiến về bất cập về cơ sở vật chất, đề xuất lắp thêm điều hòa ở một số phòng bệnh nội trú, tường nên sơn lại do mới mưa tường rất nhiều nơi bong tróc và mốc. Qua ý kiến đóng góp đó, Bệnh viện có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với Bệnh viện, những tồn tại mà Bệnh viện cần khắc phục.

Hội đồng người bệnh là nơi Bệnh viện và người bệnh cùng đối thoại hai chiều, nhằm tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người bệnh thêm yên tâm, tin tưởng khi đến khám, điều trị và chăm sóc sức khoẻ tại Bệnh viện.