Chăm sóc sức khỏe cho các chức sắc tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn thành phố Thủ Đức

Sáng ngày 14/10, thực hiện kế hoạch của Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố (TP) Thủ Đức về thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở tôn giáo, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức năm 2023. Bệnh viện TP Thủ Đức đã bố trí phòng khám, phân công lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng để tiếp đón, hướng dẫn và thăm khám, phát thuốc cho 60 lượt chức sắc tôn giáo đến khám sức khỏe tại bệnh viện.

Tham dự chương trình có ông Lê Minh Tuấn, Trưởng ban Kinh tế xã hội HĐND TP Thủ Đức; bà Lê Thị Kim Phương, Phó Trưởng ban Đô thị HĐND TP Thủ Đức; bà Vũ Thị Hà, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP Thủ Đức; ông Nguyễn Sơn Huệ, Phó Trưởng phòng Nội vụ TP Thủ Đức; TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách quản lý điều hành bệnh viện TP Thủ Đức.

Trong lần kiểm tra sức khỏe này, các vị chức sắc tôn giáo được thực hiện xét nghiệm cận lâm sàng: định lượng Glucose máu, chức năng gan, thận; siêu âm, đo điện tim; khám bệnh và phát thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe,…. Qua đó, giúp phân loại tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh lý tìm ẩn để đề ra chương trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phù hợp, giúp cho địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe đối với các vị chức sắc tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của HĐND TP Thủ Đức nhằm chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở tôn giáo, tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn.