Hội thảo “Đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận từ lý thuyết đến lợi ích trên lâm sàng” tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức

Bệnh Tim mạch hiện đang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam với tỉ lệ gia tăng ngày càng nhanh chóng, dân số mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Các bệnh lý Tim mạch đều bắt đầu với các yếu tố nguy cơ Tim mạch như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Rối loạn mỡ máu, Hút thuốc lá, Béo phì, Lối sống tĩnh tại… Việc phát hiện & quản lý sớm các yếu tố nguy cơ này sẽ đóng vai trò quan trọng giúp giảm gánh nặng của bệnh Tim mạch đối với y tế & kinh tế xã hội. Theo chỉ đạo, Chiến lược quốc gia phòng chống các bệnh không lây nhiễm của Chính phủ bao gồm bệnh Tim mạch, giai đoạn 2015-2025 đã được triển khai rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ truyền thông.
Ngày 30 tháng 11, Bệnh viện thành phố Thủ Đức tổ chức hội thảo “Đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận từ lý thuyết tới lợi ích trên lâm sàng” do TS.BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách điều hành quản lý Bệnh viện thành phố Thủ Đức đồng Chủ tọa hội thảo các chuyên gia, bác sĩ đến từ bệnh viện trong và ngoài nghành; cùng các y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện TP Thủ Đức. Chương trình hội thảo gồm 3 bài báo cáo: “AstraZeneca đồng hành xuyên suốt cùng Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và bệnh nhân Tim mạch – Thận – Chuyển hóa” của DS. Ngô Minh Đức – Quản lý khu vực Ngành hàng Tim mạch, Thận, Chuyển hoá tại Bệnh viện Thành phố Thủ Đức; “Đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận: Lựa chọn công cụ đánh giá để áp dụng vào thực hành lâm sàng” của GS.TS.BS Trương Quang Bình – Chủ tịch Phân hội Xơ vữa Động mạch Việt Nam, Nguyên Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược Tp. HCM; “Case lâm sàng kiểm soát đa yếu tố nguy cơ và cá thể hóa điều trị cho bệnh nhân Tim mạch – Thận – Chuyển hóa” của BSCKII Lê Duy Lạc – Trưởng khoa Hồi sức tim mạch, Bệnh viện thành phố Thủ Đức.
Kết thúc phần báo cáo, nhiều câu hỏi đã được các đại biểu đặt ra để cùng thảo luận, qua đó góp phần cập nhật kiến thức và nâng cao chuyên môn, đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận từ lý thuyết tới lợi ích trên lâm sàng./.