Bệnh viện thành phố Thủ Đức tiếp đón đoàn dự án ECHO đến tham quan

Ngày 10 tháng 1, Bệnh viện thành phố Thủ Đức tổ chức Hội nghị đón tiếp đoàn công tác dự án ECHO Hoa Kỳ (Extension of Community Healthcare Outcomes – Mở rộng chăm sóc sức khỏe cộng đồng) do GS. Sanjeev Arora – Giám đốc và Người sáng lập dự án ECHO (Đại học New Mexico, Hoa Kỳ) cùng Đoàn công tác Bệnh viện Nhi Trung ương tới tham quan và làm việc tại Bệnh viện.
Theo đó, ECHO là chương trình đào tạo, hỗ trợ y tế từ xa nhằm tạo sự công bằng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dự án được khai sinh bởi GS. Sanjeev Arora từ năm 2003, với sứ mệnh “nhân rộng” kiến thức và hỗ trợ nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe từ các chuyên gia hàng đầu thế giới thông qua kết nối trực tuyến. Đây là dự án hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận và hướng đến mục đích duy nhất phụng sự cộng đồng. Trải qua hơn 20 năm, đến nay, ECHO đã có mặt tại 195 quốc gia và được ứng dụng đào tạo hiệu quả cho hơn 5 triệu nhân viên y tế trên toàn cầu.
Tại buổi tiếp đón, thay mặt lãnh đạo Bệnh viện thành phố Thủ Đức, TS.BS Vũ Trí Thanh– Giám đốc Bệnh viện trân trọng chào mừng GS. Sanjeev Arora cùng Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện, đánh giá cao những thành tựu mà dự án EHO đã đạt được trên thế giới, cũng như tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ trên chặng đường phát triển và phấn đấu trở thành Bệnh viện điều trị chuyên sâu, Bệnh viện thành phố Thủ Đức luôn không ngừng tìm kiếm các mô hình đào tạo ưu việt tại Việt Nam và trên thế giới.
Cũng vào ngày 10 tháng 1, TS.BS Vũ Trí Thanh bổ nhiệm chức Giám đốc Bệnh viện, đoàn dự án ECHO cũng đã có bó hoa tươi thắm gửi tặng. Sau buổi làm việc, hai bên đều hy vọng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng tinh thần quyết tâm triển khai thành công dự án, thời gian tới, Bệnh viện thành phố Thủ Đức sẽ nhanh chóng đưa mô hình ECHO vận hành hiệu quả, giúp người dân trong và ngoài địa bàn được thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao nhất.