Lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức

Sáng ngày 10/01, tại Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức, Sở Y tế TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức. PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đến dự và trao quyết định.
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; bà Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức; ông Ngô Hoàng Linh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thủ Đức; đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy, Phòng Tổ chức Cán bộ Sở Y tế TP.HCM; Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Khoa/phòng/đơn vị trực thuộc Bệnh viện TP Thủ Đức.
Tại buổi lễ, TS.BS Vũ Trí Thanh đã trình bày chương trình hành động cá nhân khi được giới thiệu bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện. ThS. Trần Thị Hồng Huyên, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Sở Y tế đã công bố Quyết định số 27/QĐ-SYT ngày 05/01/2024 của Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm TS.BS Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức (hạng 1), trực thuộc Sở Y tế, thời hạn giữ chức vụ là 05 năm.
Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế chúc mừng TS.BS Vũ Trí Thanh và đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo Bệnh viện để vượt qua khó khăn, đạt được những kết quả đáng khích lệ trong thời gian qua. Tin tưởng rằng với cương vị mới được phân công, TS.BS Vũ Trí Thanh sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển lên tầm cao mới.
Bên cạnh đó, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng nhấn mạnh, ban lãnh đạo bệnh viện phải luôn giữ vững mục tiêu phát triển theo hướng kiềng 3 chân: Không ngừng phát triển chuyên môn khoa học kỹ thuật; cải thiện chất lượng khám chữa bệnh và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh.
Trong đó, cần ưu tiên hàng đầu việc ổn định về mặt chuyên môn và cải tiến chất lượng bệnh viện để phát huy những thành tích đã đạt được trước đây; quan tâm chăm lo đời sống nhân viên; rà soát công tác quy hoạch nguồn nhân lực. Sở Y tế sẽ tiếp tục kiến nghị thành phố để bệnh viện có một cơ sở hạ tầng tương xứng với quy mô và trình độ kỹ thuật của mình. Mong rằng tập thể cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện sẽ đoàn kết vượt qua khó khăn để xây dựng phát triển đơn vị, hướng đến mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS.BS Vũ Trí Thanh gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Y tế, TP Thủ Đức đã tin tưởng trao vinh dự và trọng trách, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với cương vị mới được phân công, bản thân sẽ làm việc hết sức mình, gương mẫu, tiên phong, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ; phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Xây dựng bệnh viện phát triển bền vững, xứng tầm và luôn là một địa chỉ tin cậy cho nhân dân trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận đến khám chữa bệnh.
TS.BS Vũ Trí Thanh (50 tuổi) là bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực và tim mạch, từng đảm nhiệm các chức vụ Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM; Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM. Năm 2016, TS.BS Vũ Trí Thanh được bình chọn là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam của Trung ương Đoàn. Ngày 05/6/2022, TS.BS Vũ Trí Thanh được Sở Y tế bổ nhiệm Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức và phân công phụ trách, lãnh đạo điều hành bệnh viện.