Bệnh viện thành phố Thủ Đức phấn đấu đạt tỷ lệ trên 90% chỉ số hài lòng của người bệnh

Ngày 23/2, đoàn công tác của Thành ủy Thủ Đức do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện TP Thủ Đức về chương trình công tác năm 2024.
Cùng dự có các đồng chí: Trang Viết Thanh, Phó Trưởng Công an TP Thủ Đức; Lý Hoàng Nam, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức, Trịnh Minh Tài, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức, Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức; Đoàn Công Duy Phong, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Thủ Đức; Ngô Hoàng Linh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thủ Đức; Nguyễn Thị Thúy, Phó Chánh Văn phòng HĐND – UBND TP Thủ Đức.
Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức Vũ Trí Thanh cho biết trong năm 2023, Bệnh viện TP Thủ Đức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đã phát triển mạnh về các mặt chuyên môn. Bệnh viện đứng trong Top 10 bệnh viện có chất lượng phục vụ tốt nhất TPHCM. Đội ngũ có trình độ chuyên môn sâu đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn và ở các vùng lân cận.
Ngoài ra, các chỉ tiêu cấp cứu – khám chữa bệnh đều đạt và vượt; thực hiện hầu hết các danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và tuyến trung ương; đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại; thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện; thực hiện có hiệu quả các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, việc giảm tải tại cơ sở chính…
Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, nguyên tắc tập trung dân chủ được thực hiện nghiêm túc, nội bộ đoàn kết, dân chủ trong sinh hoạt Đảng được phát huy; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ ngày càng được nâng lên.
Năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện TP Thủ Đức đề ra 11 chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị, 5 chỉ tiêu về nhiệm vụ xây dựng Đảng, 2 chỉ tiêu về nhiệm vụ công tác Đoàn thể. Cụ thể, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu khám chữa bệnh trong năm; phấn đấu đạt 85% công suất giường bệnh theo kế hoạch; phấn đấu đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu cận lâm sàng; phấn đấu đạt tỷ lệ trên 90% chỉ số hài lòng của người bệnh đối với các dịch vụ tại Bệnh viện, phấn đấu cuối năm đạt tiêu chí chất lượng tối thiểu 4,2/5 điểm do Bộ Y tế ban hành.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí Thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện TP Thủ Đức cần xác định nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu của công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và công tác dân vận trong năm 2024 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thống nhất, đồng bộ và hiệu quả chủ đề năm 2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội” về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; phát huy tối đa tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp cũng đề nghị Cấp ủy Bệnh viện TP Thủ Đức chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ Bệnh viện TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2025-2030. Xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, có bản lĩnh chính trị, trí tuệ, gương mẫu, quyết tâm đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách, luôn nỗ lực hành động vì lợi ích chung.