Hoạt động kỷ niệm ngày “Công tác xã hội Việt Nam” lần thứ 8 năm 2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3/2017-25/3/2024); kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Phòng Công tác xã hội Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Từ ngày 15/3 đến hết ngày 26/3, Lãnh đạo Bệnh viện thành phố Thủ Đức, Phòng Công tác xã hội đã tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm: Tặng quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Ung Bướu và khoa Thận; Phác họa, trang trí, vẽ tranh tường tại khoa Nhi; Tổ chức bữa trưa hạnh phúc tại Căn tin Bệnh viện thành phố Thủ Đức.
Với tâm niệm “mang tình yêu thương đến với mọi người”, Bệnh viện thành phố Thủ Đức mong muốn đa dạng hóa các hoạt động thiện nguyện, không chỉ mang lại sức khỏe cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, mà tất cả người dân đến bệnh viện sẽ được chăm sóc toàn diện về cả vật chất và tinh thần.
70 phần quà ý nghĩa đã được Bệnh viện trao đến tay 25 bệnh nhân ung thư và 45 bệnh nhân thận có hoàn cảnh khó khăn đang trong quá trình điều trị. Ngoài ra, người bệnh nội trú cũng đã nhận được 400 suất cơm đầy đủ dinh dưỡng và nước khoáng bổ sung.
Đồng thời, Phòng Công tác xã hội đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên đến từ các trường Đại học phác họa, trang trí tranh tường, tạo nên những mảng tường sinh động mang ý nghĩ giáo dục giúp bệnh nhi có thêm không gian vui vẻ trong quá trình điều trị tại khoa Nhi thuộc Bệnh viện.
Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm lo cho đời sống tinh thần, hỗ trợ phần nào vật chất cho người bệnh, đồng thời tôn vinh những người làm Công tác xã hội trong đơn vị, nhân rộng tinh thần tương thân tương ái trong toàn Bệnh viện.