Bệnh viện thành phố Thủ Đức đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống

Chiều 17/4, Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức chương trình về nguồn tại Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc TP Hồ Chí Minh (phường Long Bình, TP Thủ Đức) nhân dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Tham dự chương trình có ông Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện và đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Bệnh viện TP Thủ Đức.
Với tấm lòng thành kính tri ân công đức Tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa tại chánh điện thờ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện TP Thủ Đức vào dịp Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm để tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng và các bậc tiền nhân, cầu mong đất nước phát triển, trường tồn.
Thông qua hoạt động về nguồn nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử trong đội ngũ đoàn viên, viên chức, người lao động bệnh viện. Đồng thời, tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc, giáo dục về truyền thống dựng nước và giữ nước, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.
Trong cuốn “Lịch sử nước ta” (1942), Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói:
“Dân ta phải biết sử ta,
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”
Câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh như một lời hiệu triệu, nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam phải có trách nhiệm tìm hiểu về cội nguồn, lịch sử dân tộc, qua đó gìn giữ, phát triển, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ mai sau.