Chuyển giao kỹ thuật tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới – An Giang

Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm thực hiện Đề án 1816 của Bệnh viện thành phố Thủ Đức. Bệnh viện thành phố Thủ Đức đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới thực hiện ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật và tổ chức hoạt động chuyển giao kỹ thuật vào ngày 18/09/2024.
Thực hiện Hợp đồng đã ký kết, Bệnh viện thành phố Thủ Đức đã chuyển giao 09 kỹ thuật thuộc chuyên khoa Hồi sức cấp cứu chống độc và Răng hàm mặt cho Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới.
Hoạt động chuyển giao bao gồm Đào tạo lý thuyết, thực hành, lượng giá, đánh giá tuân thủ quy trình kỹ thuật và hỗ trợ, giám sát quá trình tự thực hiện kỹ thuật của Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới.
Kết quả từ quá trình chuyển giao kỹ thuật:
– Có 7 kỹ thuật nhân sự tiếp nhận hoàn thành chương trình đào tạo và có thể tự thực hiện được bao gồm: Siêu âm tim cấp cứu tại giường; Chọc hút dịch màng ngoài tim dưới siêu âm; Siêu âm màng phổi cấp cứu; Đặt ống nội khí quản; Thay ống nội khí quản; Cố định tạm thời sơ cứu gãy xương hàm; Sơ cứu gãy xương vùng hàm mặt
– Có 2 kỹ thuật nhân sự tiếp nhận đã hoàn thành chương trình đào tạo: Điều trị tiêu sợi huyết cấp cứu; Mở khí quản cấp cứu.
Tuy thời gian chuyển giao kỹ thuật ngắn nhưng đoàn công tác đã giúp cho Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới có được nhiều kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới mong muốn được Bệnh viện thành phố Thủ Đức hỗ trợ thêm về cấp cứu ngưng hô hấp tuần hoàn cơ bản và nâng cao, kiểm soát nhịp tim cấp cứu.