LỄ KÝ KẾT THOẢ THUẬN HỢP TÁC GIỮA KHOA Y DƯỢC, TRUNG TÂM Y KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG VÀ BỆNH VIỆN THÀNH PHỐ THỦ ĐỨC, TP HỒ CHÍ MINH

Sáng ngày 28/7/2017, Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện và bền vững về các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và thực tiễn lâm sàng bệnh viện.

Hai bên tiến hành ký kết biên bản hợp tác

Tham gia lễ ký kết về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, về phía Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa có PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn – Khoa trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng, TS. BS Nguyễn Công Đào – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Khoa Y Dược, Ths. Trần Thanh Điệp – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Trung tâm Y khoa, BSCKII Nguyễn Xuân Dũng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trung tâm Y khoa. Đại diện phía Bệnh viện Thành phốThủ Đức có BSCKI Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện Thành phốThủ Đức.

Trong 10 năm qua, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức đã thực hiện được một khối lượng công việc khổng lồ để từ một bệnh viện non trẻ vươn lên thành bệnh viện tuyến quận/huyện thuộc loại tốt nhất trên cả nước, được xếp vào nhóm 10 bệnh viện (cả công lẫn tư) dẫn đầu về chất lượng điều trị. Ngoài những nỗ lực không ngừng trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Thành phố Thủ Đức còn biết đến với vai trò tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, với các mô hình như “Khoa khám bệnh thông minh”, “Bệnh viện không giấy”,… Từ đó, mục tiêu chung đặt ra là Khoa Y Dược Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Y khoa Đại học Đà Nẵng hợp tác cùng với Bệnh viện Thành phố Thủ Đức trong việc tổ chức đào tạo nguồn nhân lực y tế, hợp tác giảng dạy – nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đặc biệt xây dựng phát triển cơ sở thực hành khám chữa bệnh tại Khoa Y Dược, Trung tâm Y Khoa – Đại học Đà Nẵng và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng bày tỏ quan điểm ủng hộ và tin tưởng sự hợp tác toàn diện và bền vững giữa 2 bên sẽ mang lại nhiều hiệu quả thiết thực góp phần phát triển Khoa Y Dược thành Trường Đại học Y Dược, Đại học Đà Nẵng và Trung tâm Y khoa thành Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Đà Nẵng.

BSCKI Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức phát biểu

Về phía Bệnh viện Thành phố Thủ Đức, BSCKI Nguyễn Minh Quân – Giám đốc Bệnh viện cũng chia sẻ những mong muốn, tâm huyết của mình về việc đầu tư toàn diện cơ sở vật chất, trang thiết bị, hỗ trợ đội ngũ nhân sự để phát triển Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng trở thành Bệnh viện của Trường Đại học là trung tâm thực hành lâm sàng có chất lượng.

Lễ ký kết đánh dấu sự phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Trên nguyên tắc bền vững, tin cậy, bình đẳng về quyền và trách nhiệm cùng có lợi, tôn trọng pháp luật và phù hợp với thẩm quyền, năng lực của mỗi bên, PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn –Khoa trưởng Khoa Y Dược, Giám đốc Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng đánh giá cao việc hợp tác trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và tin tưởng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp cả hai bên thực hiện tốt chiến lược phát triển của mình. PGS.TS.BS Nguyễn Đăng Quốc Chấn cũng khẳng định Khoa Y Dược và Trung tâm Y khoa sẽ làm hết sức để đảm bảo hoạt động hợp tác giữa hai bên đạt hiệu quả cao nhất.

Đại diện lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Y Dược, Trung tâm Y khoa – Đại học Đà Nẵng và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức đánh dấu sự phát triển mới của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, mở ra nhiều cơ hội hợp tác góp phần tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức của hai đơn vị chắc chắn các nội dung thỏa thuận trên sẽ được triển khai sớm và có hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

Website: smp.udn.vn