Có hay không tác hại của việc cắt bao quy đầu đến sức khỏe nam giới?

1. Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới?

Trước khi đưa ra nhận định tác hại của cắt bao quy đầu như thế nào, mọi người cần tìm hiểu nhận định đã được AAP đưa ra đó là lợi ích đem lại của việc cắt bao quy đầu sẽ nhiều hơn những nguy cơ mà mọi người nhận được.

Theo đó, quyết định cắt bao quy đầu ở trẻ em phụ thuộc nhiều vào các bậc phụ huynh và sẽ không có bất cứ quyết định nào là đúng hay sai hoàn toàn. Bởi lẽ tùy vào từng thể trạng của mỗi người sẽ có những vấn đề riêng và việc cắt hay không sẽ được dựa trên sự tư vấn từ những bác sĩ chuyên khoa về lĩnh vực Nam khoa. Do đó, có thể đưa ra những lợi ích của cắt bao quy đầu đến với sức khỏe nam giới mang đến nhiều hơn.

2. Những lợi ích nhận được khi cắt bao quy đầu

Để có thể khẳng định có hay không tác hại của việc cắt bao quy đầu thì cùng điểm qua những lợi ích mà nam giới sẽ nhận được khi can thiệp thủ thuật cắt bao quy đầu sau đây, cụ thể:

– Giúp việc vệ sinh dương vật được trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

– Giảm nguy cơ nhiễm trùng ở đường tiết niệu, viêm nhiễm vùng dương vật.

– Giảm nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh lý lây lan qua đường tình dục như giang mai, lậu, sùi mào gà, HIV,… tuy nhiên điều kiện cần là người dùng phải sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

– Hạn chế ung thư, các bệnh lý về dương vật bởi hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu sẽ khiến vùng này dễ mắc tình trạng ung thư và bệnh lý có liên quan khác.

3. Những rủi ro nào về sức khỏe khi cắt bao quy đầu?

Bên cạnh những lợi ích của thủ thuật cắt bao quy đầu mang lại thì những rủi ro, tác hại của việc cắt bao quy đầu sẽ được đưa ra đó là:

– Đem đến sự đau đớn trong quá trình phẫu thuật cắt bao quy đầu.

– Nguy cơ cao là chảy máu và nhiễm trùng tại vùng này nếu không vệ sinh đúng cách hay phẫu thuật tại những địa chỉ không đảm bảo an toàn.

– Gây hiện tượng kích ứng bao quy đầu do lúc này quy đầu không được che chở nên một số sự kích ứng, khó chịu xung quanh có thể xảy ra.

– Nguy cơ chấn thương dương vật, viêm nhiễm lỗ sáo tại vùng dương vật.

Tuy vài tác hại của việc cắt bao quy đầu là vậy nhưng những lợi ích tuyệt vời của thủ thuật này đem lại là điều không thể phủ nhận.

4. Những tác hại của việc không can thiệp cắt bao quy đầu là gì?

– Có thể điểm qua những tác hại của việc không can thiệp cắt bao quy đầu sẽ được làm rõ ngay dưới đây, cụ thể là: Viêm nhiễm vùng bao quy đầu; Viêm bộ phận đầu dương vật; Tình trạng áp xe dương vật;…

– Nếu những tác hại này không được xử lý nhanh chóng sẽ dẫn đến nguy cơ cao là ung thư dương vật vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới.