Đảng ủy Bệnh viện thành phố Thủ Đức: Sơ kết 03 năm thực hiện kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị – Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 12/7, Đảng ủy Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; Sơ kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; Trần Thị Hoài Tâm, Phó trưởng Ban Tổ chức thành ủy; Mạc Thị Hải Bình, Phó Chánh văn phòng Thành ủy Thủ Đức và chuyên viên các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy; Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; cùng dự có các đồng chí Đảng ủy viên, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, đại diện đoàn thể chính trị – xã hội Bệnh viện.
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng xem phóng sự báo cáo tóm tắt kết quả sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; Sơ kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2024 của Đảng bộ bệnh viện.
Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy bệnh viện cho biết: Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII và Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng chính đốn Đảng và hệ thống chính trị, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đã phát huy trách nhiệm gương mẫu của người đứng đầu; qua đó đã xuất hiện các mô hình, gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Bên cạnh đó, Đảng ủy tập trung quán triệt và triển khai các nghị quyết, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác dân vận năm 2024; Nghị quyết số 22-NQ/TU ngày 15/7/2023 về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; gắn với thực hiện chủ đề năm 2024, đồng thời khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế đã được cấp có thẩm quyền phân tích, đánh giá với quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024. Công tác xây dựng chính quyền được chú trọng, triển khai Kế hoạch thực hiện và đề ra các giải pháp để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển bệnh viện; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh.
Đồng thời, các đại biểu tham dự hội nghị tham gia báo cáo tham luận và thảo luận, góp ý về các giải pháp gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc xây dựng Chi bộ 4 tốt, đảng viên 4 tốt.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ bệnh viện thành phố Thủ Đức trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua. Qua báo cáo nhận định, đánh giá tình hình hoạt động của Đảng bộ bệnh viện với những hạn chế, thiết sót được chỉ ra, đề nghị tập thể Đảng ủy, từng đồng chí đảng viên phải nỗ lực hơn nữa để khắc phục những hạn chế thuộc về mặt chủ quan. Tiếp tục phát huy những kết quả tích cực đạt được, mỗi đảng viên phải thật sự nêu gương thông qua nhận thức và hành động; quan tâm kiện toàn tổ chức bộ máy, thực hiện chế độ chính sách đối với viên chức, người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Triển khai quán triệt Quy định số 141-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới đến toàn thể đảng viên.
Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Trí Thanh, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện cảm ơn lãnh đạo Thành ủy đã có sự quan tâm chỉ đạo sát sao đối với từng hoạt động của Đảng bộ Bệnh viện trong thời gian qua. Qua sơ kết đánh giá cho thấy Đảng bộ Bệnh viện đã có sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng khích lệ; tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại hạn chế sai sót, là bài học quý báu để Đảng bộ rút kinh nghiệm trong lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, trân trọng tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy và sẽ nghiêm túc triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Dịp này, Đảng ủy Bệnh viện đã trao tặng giấy khen cho 08 tập thể và 19 cá nhân có thành tích trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 19/5/2021 – 19/5/2024.
– Văn phòng Đảng vụ Bệnh viện thành phố Thủ Đức –