Chương trình sinh hoạt khoa học “Cập nhật kiến thức về cấp cứu nội viện và ứng dụng thang điểm cảnh báo sớm tại Bệnh viện thành phố Thủ Đức năm 2024”

Chương trình được tổ chức tại Bệnh viện thành phố (TP) Thủ Đức ngày 24/9 nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng phát hiện, chẩn đoán, cấp cứu người bệnh ngừng tuần hoàn hô hấp, thực hiện thành thạo các kỹ thuật cấp cứu hồi sức tim phổi cơ bản; đồng thời trang bị thêm kiến thức cấp cứu về Quy trình cấp cứu nội viện, hướng dẫn các tiêu chuẩn kích hoạt CODE BLUE và áp dụng thang điểm cảnh cáo sớm EWS, quy trình cảnh cáo sớm trong theo dõi diễn biến bệnh.
Chương trình có sự tham dự của TS.BS Trần Nguyễn Ái Thanh – Phó Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức cùng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại bệnh viện.
Khai mạc chương trình, TS.BS Trần Nguyễn Ái Thanh cho biết Hồi sức cấp cứu đóng vai trò rất quan trọng trong việc cứu sống bệnh nhân, giảm thiểu tỷ lệ tử vong. Đặc biệt với các bệnh nhân nội trú, phát hiện sớm các dấu hiệu và nhanh chóng xử trí các tình trạng nặng một cách bài bản là điều cần thiết và đặc biệt quan tâm.
Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh được thực hành bài kiểm tra lượng giá đầu vào (Pre – test) để đánh giá kiến thức, kỹ năng chuyên môn hiện có trước khi bắt đầu sinh hoạt. Nối tiếp chương trình là các chủ đề báo cáo có ý nghĩa thiết thực: “Giá trị dự báo và khả năng áp dụng thang điểm cảnh báo sớm ngừng tim trong bệnh viện (NEWS2) do Báo cáo viên Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc trình bày; “Quy trình cấp cứu nội viện đặc biệt – CODE BLUE” – Khoa Hồi sức tim mạch và cuối cùng là “Hồi sinh tim phổi cơ bản” – Khoa Cấp cứu.
Bên cạnh củng cố, cập nhật lại kiến thức cho nhân viên y tế, chương trình đồng thời tổ chức hướng dẫn cụ thể và thực hành hồi sức tim phổi cơ bản và các kỹ năng khác liên quan đến cấp cứu người bệnh.
Kết thúc sinh hoạt, thành viên tham dự tiếp tục thực hiện kiểm tra lượng giá đầu ra để đánh giá kết quả đạt được sau quá trình tiếp thu kiến thức, thực hành các kỹ năng được hướng dẫn.
Chương trình được tổ chức thành 10 đợt đảm bảo các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh,… đang công tác tại bệnh viện tham gia đầy đủ, kịp thời, nâng cao tay nghề từ đó mang đến chất lượng khám, chữa bệnh tốt hơn.